PSO – Trong không khí thiêng liêng của mùa hiếu hạnh Phật lịch 2566 – Dương lịch 2022. Sáng ngày 4/8/2022 (nhằm ngày 7/7 năm Nhâm Dần), chư Ni và nam nữ Phật tử đã vân tập về Tịnh xá Ngọc Định ( phường Định Hòa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), đã tổ chức Lễ tưởng niệm Tôn sư nhân Húy nhật lần thứ 14 của Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa – Nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì Tịnh xá Ngọc Định.

Thực hiện theo tâm nguyện của cố Ni trưởng tại lễ Tưởng niệm hàng năm, hàng môn nhơn pháp quyến và Phật tử Tịnh xá Ngọc Định tổ chức trao quà và học bổng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn cùng các em thiếu nhi chịu khó, học tốt.

Lễ tưởng niệm năm nay, hàng môn nhơn pháp quyến của cố Ni trưởng đã vận động mạnh thường quân và tổ chức trao 130 suất quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Định Hòa, với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng và trao 20 suất học bổng hiếu học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn gồm tiền mặt và tập sách, nhu yếu phẩm. Với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Trao quà đến các hộ gia đình khó khăn phường Định Hòa

Thật vậy, với hạnh nguyện Bồ tát Lục Độ Ba La Mật và phương châm “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”, đến lúc ra đi cố Ni trưởng Diệu Nghĩa vẫn luôn đem tất cả sự yêu thương đến với hết thảy chúng sanh.

Di ảnh Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa

Huệ Thảo