Hòa chung không khí náo nức đón Tết Trung thu của thiếu nhi cả nước, vui tươi lành mạnh, nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn có một đêm Trung thu ý nghĩa, nhằm tạo động lực khuyến khích các em nổ lực phấn đấu trong học tập để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi. Với ý nghĩa đó, chương trình Trung thu Yêu thương được tổ chức ngày 23/9/2018 (14/8/Mậu Tuất), Sư cô Thích nữ Cam Liên, Ủy viên Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Dầu Tiếng, trụ trì Tịnh xá Ngọc Thọ, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã trao tặng 10 phần học bổng và 300 phần quà cho con em Phật tử, các cháu thiếu nhi trong huyện Dầu Tiếng.

Về phía chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Dầu Tiếng và các Phật tử, nhà hảo tâm tài trợ đồng về tham dự.

Tết Trung thu là một trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc ta rất được trông đợi, đặc biệt là các em nhỏ. Trẻ em vào ngày này thường được người lớn tặng đồ chơi như: đèn ông sao, đèn kéo quân, súng phun nước, mặt nạ,… rồi bánh nướng, bánh dẻo… Nhưng đối với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thì Tết Trung thu của các em không được đầy đủ như những em khác, những gánh nặng lo toan đã đè lên sự hồn nhiên tuổi thơ của các em.

Nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và đồng hành cùng chương trình Trung thu Yêu thương, Sư cô Thích nữ Cam Liên đã chia sẻ yêu thương, đồng thời dành tặng 10 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, chăm ngoan học giỏi, mỗi phần 500.000 đồng và tặng 300 phần quà Trung Thu cho các cháu. Tổng kinh phí cho chương trình này là 35 triệu đồng.


Sư cô Thích nữ Cam Liên, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện Dầu Tiếng, trụ trì Tịnh xá Ngọc Thọ trao quà cho các emAn Nhiên – Ban TTTT Phật giáo Bình Dương