Sáng ngày 4/5/2019 (nhằm 30/3 năm Kỷ Hợi), tại ấp 5, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Ban Thông tin Truyền thông (TTTT) GHPGVN tỉnh kết hợp với chùa Thanh Đức trao căn nhà tình thương cho hộ anh Điểu Hang.

Tham dự trong buổi trao nhà có Đại đức Thích Giác Kiên – Trưởng ban Thông tin Truyền thông (TTTT) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN)  tỉnh Bình Phước; Đại đức Thích Tâm Đăng – Phó ban Thường trực Ban TTTT Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Thanh Đức cùng các cấp chính quyền xã Đồng Tiến và ban ngành đoàn thể ấp 5.

Đại đức Thích Giác Kiên – Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Phước
Đại đức Thích Tâm Đăng – Phó ban Thường trực Ban TTTT Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Thanh Đức

Tại buổi trao nhà, Đại đức Thích Tâm Đăng thay mặt chư Tôn đức trong Ban TTTT Phật giáo tỉnh gởi lời nhắn nhủ đến gia đình anh Điểu Hang, hãy cố gắng tăng gia sản xuất để cuộc sống được đầy đủ hơn, để các con được đến trường học, biết con chữ sau này có thể dựng xây quê hương, đất nước và có một cuộc sống thật tốt. Đồng thời, Đại đức cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền sở tại đã tạo điều kiện cho Ban TTTT tỉnh nhà và chùa Thanh Đức có cơ hội gieo duyên lành đến bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp lời, bà Trần Thị Hoà – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Đồng Tiến thay mặt các cấp lãnh đạo xã gởi lời tri ân đến chư Tôn đức trong Ban TTTT tỉnh và chùa Thanh Đức, đã chung tay xoá đói giảm nghèo trên địa bàn xã, chúc chư Tôn đức luôn dồi dào sức khoẻ và an lạc.

Được biết, ấp 5 xã Đồng Tiến là vùng đất bà con người dân tộc Stiêng sinh sống chủ yếu. Đời sống kinh tế còn rất nhiều khó khăn, sắp tới đây UBND xã sẽ có kế hoạch giúp cho bà con cải thiện cuộc sống được sung túc hơn.

Anh Điều Hang – đại diện gia đình đã xúc động và gửi lời cảm ơn tấm lòng của chư Tôn đức dành cho gia đình anh, đồng thời anh và gia đình rất hạnh phúc khi có được căn nhà để an tâm sinh sống, vượt khó thoát nghèo.

Vào trung tuần tháng 12/2018, nhận thấy đời sống bà con tại xã Đồng Tiến còn nhiều căn nhà rách nát, Ban TTTT Phật giáo tỉnh đã kết hợp với chùa Thanh Đức, tổ chức buổi lễ ẩm thực chay gây quỹ xây nhà tình thương. Kinh phí thu được trong lần tổ chức này, Ban TTTT tỉnh quyết định xây 2 căn nhà tình thương, mỗi căn là 50 triệu đồng.

Đại đức Thích Giác Kiên – Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh cho biết: Sắp tới đây, chúng tôi sẽ họp chư Tôn đức thành viên trong ban và triển khai nhiều buổi ẩm thực chay hơn, góp phần mang niềm vui xây dựng mái ấm cho bà con còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

Ban TTTT PG tỉnh Bình Phước

The post Bình Phước: Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh trao nhà tình thương cho hộ nghèo appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.