PSO- Trong không khí hân hoan chào đón Xuân Canh Tý đang trở về trên quê hương, ngày 17/1/2020 (23/12 Kỷ Hợi) phái đoàn Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) huyện Bù Gia Mập đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo các cơ quan chính quyền trong huyện.

Phái đoàn do Đại đức Thích Minh Hậu- Trưởng BTS PG huyện, làm Trưởng đoàn; ĐĐ.Thích Chiếu Lượng, SC.Thích Nữ Huệ Tâm- đồng Phó BTS PG huyện; và chư Tôn đức trong huyện cùng tháp tùng.

Đón tiếp đoàn tại HĐND- UBDN huyện có ông Tạ Hồng Quảng- UVTV Huyện Ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Tại UBMTTQ huyện, ông Nguyễn Xuân Hùng- UVTV Huyện Ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; thay mặt MTTQVN huyện tiếp đoàn.

Tại Đoàn Kinh tế Quốc phòng (KT QP 778), ông Nguyễn Thành Ruân- Chính ủy Đoàn KT QP 778, đã tiếp đoàn. Tại Công an Huyện, ông Nguyễn Công Chí – Phó trưởng Công an huyện đã tiếp đoàn; Tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, ông Hồ Bá Duy- Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã  tiếp đoàn.

Tại các nơi đến, đoàn đã chúc Tết và trao tặng đại diện các cơ quan những phần quà ý nghĩa. Đại đức Trưởng BTS PG huyện cũng thông báo những hoạt động Phật sự nổi bật của Phật giáo huyện nhà trong năm 2019; Đồng thời, mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhiều hơn nữa từ các cấp chính quyền để hoàn thành Công tác Phật sự năm 2020.

Đại diện các cơ quan đã ghi nhận những thành quả “Tốt đời đẹp Đạo” của Phật giáo huyện nhà trong thời gian qua: Tuyên truyền nếp sống văn hóa mới: Tôn trọng luật giao thông; không đốt vàng mã; loại bỏ các hủ tục mê tín, …; thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực để củng cố và làm vững mạnh khối Đại đoàn kết dân tộc: Trao quà từ thiện cho bà con dân tộc, bà con có hoàn cảnh khó khăn…; Chăm lo cho học sinh nghèo được đến trường: trao học bổng, sách, vở , xe đạp….; Có sự gắn kết tốt với các đơn vị giữ gìn trật tự trị an trong huyện góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc…; Đồng thời, khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để Phật giáo huyện nhà hoàn thành kế hoạch Phật sự đã đề ra.

Được biết trong dịp này đoàn cũng đã thăm và chúc tết lãnh đạo UBND xã Phú Nghĩa.

Phước Ngô

The post Bình Phước: Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập chúc Tết chính quyền địa phương appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.