PSO- Để hỗ trợ người dân vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc biên giới đón Tết cổ truyền no ấm, ngày 25/01/2022 (23 tháng Chạp năm Tân Sửu) tại xã Đa Kia huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, Ban Trị sự Phật giáo huyện phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành huyện và đoàn Kinh tế Quốc phòng 778- Quân khu 7, đã trao 300 đòn bánh Tét và 4,5 tấn rau củ quả với tổng kinh phí 66 triệu đến người dân hai thôn Bình Hà 1 và Bình Hà 2 thuộc xã Đa Kia.

Hai thôn Bình Hà 1 và Bình Hà 2 xã Đa Kia là khu vực cư trú của đồng bào S’Tiêng (người bản địa) đời sống còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo khá cao. Cuối năm 2021, khu vực này có nhiều ca nhiễm nCoV, mùa Đông chuyển sang mùa Xuân cũng là mùa giáp hạt của vùng quê nghèo, nên rất cần sự hỗ trợ của các nguồn lực để bà con yên tâm đón Tết Nguyên Đán.

Buổi sáng, Đại đức Thích Chiếu lượng- Phó Ban Trị sự huyện, trụ trì chùa Lạc  Thiện, xã Đa Kia- đại diện Phật giáo huyện tham gia và ủng hộ 300 đòn bánh Tét -trị giá 21 triệu đồng- đến chương trình Trao tặng quà Tết cho hộ nghèo và hộ cận nghèo, do Ban Chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành huyện tổ chức cho người dân hai thôn Bình Hà xã Đa Kia.

Chiều cùng ngày Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị Sự Phật giáo huyện; Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn đại diện Đoàn Kinh tế Quốc phòng 778- Quân khu 7; Đại úy Đinh Minh Khang, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đã đến thăm trao tặng cho đồng bào 2 thôn Bình Hà 4,5 tấn rau củ ( trị giá 45 triệu đồng).

Được biết, trước đó vào ngày 24/01/2022, Đại đức Thích Minh Hậu cũng đã đồng hành cùng Đại đức Thích Tâm Đăng-Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Tân Phú- trao 50 phần quà cho người dân xã Tân Phước; đồng hành cùng CLB Những Trái Tim Ấm- TP.Đồng Xoài đến thăm tặng 24 phần quà tết cho bà con dân tộc Khmer, S’tiêng khu tái định cư (nhà Tình thương) ấp Suối Nhung, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú.

Như những cánh én báo hiệu Xuân về, những hoạt động từ thiện đậm sắc hương từ bi của Phật giáo huyện Bù Gia Mập đã góp phần đem mùa Xuân ấm áp đến với người dân vùng biên giới. Đại đức Thích Minh Hậu cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương GHPGVN về việc các cơ sở Tôn giáo tăng cường tổ chức công tác từ thiện, an sinh xã hội trao tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022, nên Ban Trị sự đã hướng trọng tâm hoạt động quý I năm 2022 cho hoạt động an sinh xã hội chăm lo Tết cho đồng bào địa phương, thể hiện tinh thần từ bi – ban vui cứu khổ- của đạo Phật đối với nhân gian.

Phước Ngô-Minh Nguyên