PSO- Sáng ngày 15/1/2023 (Nhằm ngày 24 Tháng Chạp Nhâm Dần) tại huyện Bù Đăng, thừa hành chỉ đạo của TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước, TT.Thích Bửu Khánh, Trưởng Ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Trúc Lâm Di Đà, đã kết hợp cùng chính quyền địa phương trao 1200 phần quà Xuân Quý Mão trị giá 600 triệu đồng đến người dân 4 xã: Đường Mười, Minh Hưng, Thống Nhất và Bom Bo.

Từ bi luôn là đôi cánh nâng bước chân người con Phật đến với cuộc đời để hỗ trợ mọi người vơi bớt nỗi khổ niềm đau. Với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, hàng ngày kiếm ăn ba bữa đã khó, khi Tết về nỗi lo cho những ngày đầu năm càng đè nặng trên vai. Đồng cảm cùng nỗi khổ của đồng bào, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN,Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động trao quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Phước.

Toàn cảnh hội trường UBND xã Đường Mười

Tại chùa Liên Trì, xã Bom Bo, do Sư cô Thích Nữ Tịnh Trang trụ trì, TT.Thích Bửu Khánh đã trao 600 phần quà đến người dân trong xã. 600 phần quà còn lại được chia đều cho ba xã: Đường Mười, Minh Hưng và Thống Nhất.

Tại các điểm trao quà, TT.Thích Bửu Khánh đã chuyển lời chúc Xuân Quý Mão của TT.Thích Đức Thiện, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh nhà, đến lãnh đạo chính quyền các cấp và đồng bào địa phương: Chúc lãnh đạo chính quyền và người dân đón năm mới Quý Mão sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.

TT.Thích Bửu Khánh, Trưởng Ban Kinh tế Tài chánh Phật giáo tỉnh Bình Phước

Đại diện lãnh đạo các xã cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Thượng tọa Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh và sự tận tâm tận lực của chư Tôn đức Tăng Ni đã đồng hành cùng địa phương trong công tác chăm lo an sinh xã hội, giúp đỡ người dân có được niềm vui trọn vẹn khi năm mới đang cận kề.

Đại diện lãnh đạo xã Đường Mười phát biểu

Những phần quà nhỏ đong đầy tâm từ bi của Phật giáo tỉnh Bình Phước là ngọn gió Xuân ấm áp giúp đồng bào có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên huyện Bù Đăng có được niềm vui trọn vẹn khi đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Tại tịnh viện An Lạc đoàn đã trao quà cho người dân xã Thống Nhất

Thành Triết- Phước An