PSO – Sáng ngày 25/12/2022 (nhằm ngày 03/12 năm Nhâm Dần), tại huyện Bù Đốp và huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trao tặng 1.000 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ dân tộc thiểu số tại địa phương.

Tham dự buổi trao quà có TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT. Thích Tĩnh Cường, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Pháp Quyền, Ủy viên HĐTS, Phó Ban – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký – Chánh Văn phòng GHPGVN tỉnh.

Tiếp đón đoàn có ông Đỗ Đại Đồng, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ Thượng tọa Thích Đức Thiện gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe đến bà con khó khăn, và mong rằng những phần quà được trao đến tay bà con sẽ phần nào giúp bà con vơi bớt đi những khó khăn hiện trong cuộc sống. Nhân dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần, Thượng tọa cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo địa phương cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ dân tộc thiểu số.

Tại đây, đại diện lãnh đạo địa phương cũng gửi lời tri ân đến Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước trong thời gian qua đã luôn quan tâm hỗ trợ đến người dân khó khăn và đồng bào người dân tộc khăn nơi đây.

Tại 2 huyện Bù Đốp và huyện Lộc Ninh đoàn đã trao 1.000 phần quà bao gồm: mỳ, gạo, đường, bao thư tiền mặt mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng với tổng kinh phí 700 triệu đồng. 

Được biết, người dân nơi đây sinh sống gần khu vực biên giới đa số là đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, đi làm thuê, đồng bào nơi đây còn nhiều khó khăn. Đây là những phần quà ý nghĩa thể hiện tinh thần từ bi giúp đời của người con phật. Góp phần giúp đỡ bà con vơi bớt những khó khăn, động viên bà con thêm sức mạnh để phấn đấu có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Huy