Sáng ngày 27/01/2019 (nhằm 22/12 năm Mậu tuất), chùa Trung An, thuộc thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tạo nhịp cầu kết nối yêu thương giữa các nhà hảo tâm trao tặng 200 phần quà Tết đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn cũng như những nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam tại thị trấn.  

Sư cô Thích Nữ Quảng Ngọc – Ủy viên Ban Trị sự, Phó ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Phước, trụ trì chùa Trung An đã có lời chia sẻ cùng bà con: “Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi gần kề, chùa đã kêu gọi các nhà hảo tâm xa gần, mỗi người góp chút phẩm vật, sẻ chia đến những mảnh đời bất hạnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Với món quà bé nhỏ này, mong bà con đón một cái Tết đầm ấm hơn. Cũng rất mong bà con hãy thường xuyên về chùa thính pháp, đọc kinh vào ngày Rằm và mùng 1 hàng tháng, nhằm tịnh hoá thân tâm, tìm niềm vui, an lạc cho tuổi già. Kính chúc các nhà hảo tâm cùng bà con hưởng một mùa Xuân nhiều phước lộc”.

Tại buổi trao quà, bà con nghèo nơi đây cũng tri ân tấm lòng của Sư cô Trụ trì đối với các hộ nghèo, mong Sư cô được nhiều sức khoẻ để dìu dắt hàng Phật tử tu học.

200 phần quà được Sư cô trao tận tay bà con, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng, gồm: 10kg gạo, mì gói, nước tương, nước mắm, đường sữa, bánh kẹo.

Được biết, nhân dịp Xuân Kỷ  Hợi – 2019 vào sáng ngày 26/01/2019, Đại đức Thích Quảng Hiền – Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trụ trì chùa Nhuận Minh, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tổ chức khám chữa bệnh cho bà con nghèo trên địa bàn xã, đồng thời cũng trao 200 suất quà cho đồng bào nơi đây.

Buổi trao quà kết thúc trong niềm hoan hỷ của những người tham dự.

Ban TT-TT PG tỉnh Bình Phước

The post Bình Phước: Các chùa tặng quà Tết cho bà con nghèo và nhiễm chất độc màu da cam appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.