PSO – Sáng ngày 18/11/2021, tại chùa Tỉnh Hội – Trụ sở Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, P. Tân Thiện, TP.. Đồng Xoài. Trên tinh thần hưởng ứng công văn số 3255/MTTW-BTT ngày 15/11/2021 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN và thực hiện theo Công văn số 238/ HĐTS-VP1 ngày 15/11/2021 về việc tổ chức tưởng niệm đồng bào tử vong do đại dịch bệnh COVID-19. Chư Tôn đức Tăng nội tự chùa Tỉnh Hội đã trang nghiêm thiết lập hương án tưởng niệm và cầu nguyện.

Quang lâm chứng minh và cầu nguyện trong buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Thiện Pháp – Phó chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức chúng nội tự chùa Tỉnh Hội.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, trước hương án thờ, cả đại chúng đã dành 1 phút mặc niệm cũng như niêm hương chú nguyện đến những đồng bào đã mất do đại dịch và nguyện cầu hồng ân tam bảo luôn gia hộ cho nhân dân bá tánh trên thế giới nói chung và đồng bào việt nam nói riêng vượt qua những biến thể phức tạp của đại dịch thế kỷ COVID-19, sớm trở lại cuộc sống an lành, mưa hoà gió thuận, nhà nhà an cư lạc nghiệp, đất nước thái bình thịnh vượng.

Cũng trong sáng hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Trường Chính trị tỉnh, Tỉnh uỷ – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021) và Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022. Hoà thượng Thích Thiện Pháp – Phó chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cũng đại diện cho BTSPG tỉnh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước đã ghi nhận những kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch của Phật giáo tỉnh nhà cũng như có những thành tích xuất sắc trong công tác xã hội từ thiện, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

CTV