PSO- Sáng ngày 08/8/2022, tại chùa Đức Hạnh (thôn Phước Sơn, xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) ĐĐ.Thích Minh Hậu, trụ trì chùa, đã phối hợp cùng chính quyền xã tổ chức buổi Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân địa phương và trao 150 phần quà trị giá 45 triệu đồng đến hộ gia đình người dân tộc trong xã có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự buổi chia sẻ về phía chính quyền và các ban ngành hữu quan trong xã có bà Nguyễn thị Đăng Y, Chủ tịch UBMTTQVN xã; ông Phan Anh Tuấn, Trưởng Công An xã, Báo cáo viên chính; bà Châu Thị Hồng, Bí Thư xã Đoàn.

ĐĐ.Thích Minh Hậu cho biết: Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ VI (2022 – 2027) đón mừng Đại lễ Vu Lan- Báo Hiếu, Bổn tự kết hợp cùng chính quyền xã tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người dân xã nhà.

Thông qua chương trình người dân có cơ hội hiểu rõ hơn về pháp luật; nắm được tình hình an ninh trật tự của địa phương; các cách thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để đấu tranh ngăn ngừa, phòng chống…. nhờ đó mà xã hội được an ninh, bản thân và gia đình được an toàn.

Ông Phan Anh Tuấn đã thông tin đến người dân một số vấn đề thời sự về an ninh trật tự tại địa phương và tư vấn cho người dân các bộ luật cần thiết cho đời sống hàng ngày: Luật Hình sự, Luật Đất đai, Luật giao thông…

Sau buổi tuyên truyền, được sự phát tâm của nhóm thiện nguyện Chợ Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM, Ban Tổ chức đã trao 150 phần quà đến đại diện các hộ gia đình dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần bao gồm: gạo,mì, nhu yếu phẩm…

Phước Ngô