Bình Phước: Chùa Đức Hạnh trao quà Tết cho bà con dân tộc

0

PSO- “Tết làm điều hay. Chung tay làm việc thiện”; Ngày 9/1/2020 (15/12 Kỷ Hợi) tại chùa Đức Hạnh (thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập) Đại đức Thích Đức Hậu, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Gia Mập, Trụ trì chùa Đức Hạnh; với sự trợ duyên của các mạnh thường quân, đã trao 100 phần quà cho bà con dân tộc S’ Tiêng.

Huyện Bù Gia Mập là huyện Biên giới có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, đất đai khô cằn,…nên việc kiếm cái ăn mỗi ngày cũng đã gặp nhiều khó khăn; là người con của huyện, nên Đại đức Thích Minh Hậu trong nhiều năm qua đã trở thành cầu nối yêu thương giữa các nhà hảo tâm khắp nơi và bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương nói chung và bà con dân tộc S’Tiêng nói riêng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Đại đức Thích Minh Hậu cảm ơn các mạnh thường quân đã chung tay góp sức cùng Bổn tự trong hoạt động từ thiện; Đồng thời khẳng định: Đây là cách tạo phước thông qua việc thiện lành đúng như lời Phật dạy: “Sống ngay thẳng, bố thí. Giúp quyến thuộc thân bằng. Hành xử không tỳ vết. Là Phước đức lớn nhất”.

Đại diện chính quyền sở tại đã cảm ơn Đại đức Trụ trì trong việc đồng hành cùng địa phương việc chăm lo cho bà con dân tộc có thêm điều kiện để vui Xuân đón Tết Canh Tý.

Được biết mỗi phần quà trị giá 300 ngàn, bao gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm…; Tổng kinh phí cho hoạt động này là 30 triệu.

Từng phần quà trao tay, từng ánh mắt tri ân đã gặp nhau trong không khí ấm áp của tình người; tất cả đều cảm nhận được không khí mùa Xuân đang lan tỏa nơi huyện Biên giới.

Phước Ngô- Minh Nguyên

The post Bình Phước: Chùa Đức Hạnh trao quà Tết cho bà con dân tộc appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.