PSO – Chiều tối ngày 10/9, ĐĐ. Thích Quảng Hiền, Uỷ viên Thường trực BTS, trụ trì chùa Nhuận Minh (xã Minh Lập, huyện Chơn Thành) đã tổ chức chương trình “Vui tết trung thu – Chia sẻ yêu thương” nhằm tặng quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Minh Thắng, Minh Lập.

Về dự có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Minh Lập, UBND xã Minh Thắng cùng hơn 1.000 em thiếu nhi, phụ huynh tham dự chương trình.

Tại chương trình lãnh đạo UBND xã Minh Lập đã đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến các cháu thiếu nhiên, nhi đồng.

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, trụ trì chùa Nhuận Minh đã trao 50 phần quà, cho 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn, (trong đó mỗi phần bao gồm có 10kg gạo và thùng mì gói); đồng thời tặng 700 phần quà trung thu cho 700 em thiếu nhi, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng; Qua đây, nhằm động viên tinh thần cho các em thiếu nhi được đón tết trung thu vui vẻ, làm nhiều việc tốt, phấn đấu là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này chùa Nhuận Minh cũng tổ chức các gian hàng “ẩm thực chay” nhằm phát động đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tiếp tục chung sức ủng hộ, đóng góp gây quỹ để tặng quà cho hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn, qua đó giúp các gia đình vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Cùng ngày, SC. Thích Nữ Thành Ngọc, trụ trì chùa Thanh Tịnh (xã Quang Minh, huyện Chơn Thành) cũng phát 160 phần quà trung thu, mỗi phần quà trị giá 200.000₫ và 5 xuất học bổng trị giá 500.000₫ tại chùa Thanh Tịnh.

Tịnh Xá Ngọc Chơn, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành phát 600 phần trung thu đến các cháu học sinh tại địa phương, mỗi phần trị giá 100.000₫.

Chùa Phổ Minh (xã Tân Phước, huyện Đồng Phú) NS. Thích Nữ Lệ Khánh, trụ trì chùa đã phát 500 phần trung thu đến các cháu học sinh tại chùa, mỗi phần trị giá 100.000₫.

Tin, ảnh: An Huyền, Đỗ Trình