PSO – Tối ngày 5/2/2023 (Rằm tháng Giêng năm Quý Mão), trong không khí hân hoan chào đón đại lễ Meakha Bochea PL.2566, chùa Sóc Lớn, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước trang nghiêm tổ chức buổi lễ thắp đèn hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình.

Tham dự và chứng minh tại buổi lễ có Thượng tọa Thạch Nê (Pháp Quyền), Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, trụ trì chùa Sóc Lớn cùng chư Tăng và đông đảo Phật tử bổn tự tham dự.

Trước khi diễn ra buổi lễ, đông đảo Phật tử thắp hương, dâng hoa cúng dường chư Phật, sau đó cùng vân tập vào giảng đường thực hiện các nghi thức theo truyền thống Phật giáo Nam tông.

Dịp này, Thượng toạ Thạch Nê đã chia sẻ pháp thoại, sách tấn đến Phật tử, đồng thời diễn giải ý nghĩa của lễ Meak Bochea.

Được biết, Meak Bochea là ngày kỉ niệm nhằm tưởng nhớ đến 3 sự kiện trọng đại của Phật giáo như: Đức Phật và những giáo pháp của ngài và 1.250 đệ tử của Ngài tự đến mà không cần triệu tập (đều là các vị A La Hán); cùng họp lại để nghe Đức Phật thuyết pháp, truyền lại những giáo lý; Lễ Meak Bochea cũng là ngày mà Đức Phật thông báo rằng Ngài sẽ nhập niết bàn trong 3 tháng nữa.

Lễ Hoa đăng là một nét đẹp văn hóa tâm linh lâu đời, mỗi ngọn nến phát sáng là nơi trao gửi ước nguyện chí thành tha thiết của mỗi người con Phật, cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và hồi hướng đến những thân nhân đã quá vãng. Thắp sáng ngọn đèn chánh pháp của Đức Thích Ca là thắp lên ánh sáng của trí tuệ, từ bi, hiểu biết và yêu thương, cầu nguyện cho đất nước phồn thịnh, mưa thuận gió hòa, mong cho tất cả mọi nhà hoan ca lạc nghiệp.

Dưới đây là hình ảnh của buổi lễ tại chùa Sóc Lớn:

Lâm Đà Rô