PSO – Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh vùng khó khăn, đồng bào dân tộc nơi vùng biên giới.

Nhằm mang đến niềm vui, tạo ra một mùa Trung thu ấm áp cho các em học sinh vùng khó khăn, trẻ em dân tộc; Ngày 08/09/2019, phái đoàn từ thiện chùa Trúc Lâm (Q.3, thành phố Hồ Chí Minh) do Đại đức Thích Thiện Châu – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3, Trụ trì chùa Trúc Lâm làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyến tặng quà từ thiện cho các em học sinh nghèo, trẻ em dân tộc tại xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Bù Gia Mập là một huyện vùng sâu, vùng xa, nơi có đường biên giới giáp với nước bạn Cam-pu-chia. Bà con nơi đây chủ yếu là người dân tộc S’tiêng, đời sống còn rất khó khăn và thiếu thốn. Các trẻ em dân tộc nơi đây không được hưởng trọn vẹn một tuổi thơ như những trẻ em khác.

Thấu hiểu được điều đó, Đại đức Thích Thiện Châu đã vận động các các nhà hảo tâm và quý Phật tử đạo tràng đã tặng 600 phần quà Trung thu gồm: bánh, kẹo, sữa, lồng đèn, tập vở, 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Mỗi phần quà, mỗi suất học bổng mà phái đoàn mang đến tạo một không khí ấp áp, tràn đầy tình thương nhân dịp Tết Trung thu về, như tiếp thêm nghị lực, sức mạnh cho các em để vượt lên chính mình, trở thành con ngoan trò giỏi, nhắc nhở các em phải quyết tâm khắc phục khó khăn, học tập chăm chỉ, phấn đấu trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Dịp này đoàn cũng đã tặng hơn 200 phần quà đến bà con nghèo trên địa bàn gồm các nhu yếu phẩm: gạo, mì, muối, đường bột ngọt, quần áo và đến thăm, cúng dường xây dựng ngôi tam bảo Hương Lâm tại thôn Đắk Côn, xã Bù Gia Mập. Được biết tổng kinh phí cho chuyến từ thiện trên 150 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, Ảnh: Tâm Hạnh

The post Bình Phước: Chùa Trúc Lâm (TP.HCM) mang niềm vui Trung thu đến với học sinh nghèo, trẻ em dân tộc appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.