PSO – Tối 15/5, tại khuôn viên chùa Vạn Quang (ngụ ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã tổ chức lễ hội ẩm thực chay và đêm văn nghệ gây quỹ hỗ trợ người nghèo, khó khăn tại xã Đồng Tiến.

Đến với lễ hội, người dân được thưởng thức khoảng 20 món ăn chay do các Tăng Ni, Phật tử tự tay chế biến như: Cà ri, cơm chiên dương châu, bún, các loại bánh… và được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với các ca khúc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước…

Việc tổ chức lễ hội “Ẩm thực chay và biểu diễn văn nghệ” với nhiều món ăn chay, bằng sản phẩm nông nghiệp sạch… với mong muốn mang văn hóa ẩm thực của Phật giáo đến đến với đông đảo nhân dân, nhằm thắt chặt tình đoàn kết lương giáo, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó tuyên truyền người dân sử dụng thực phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe, thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường sinh thái, đẩy mạnh phong trào “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”.

Đêm văn nghệ và lễ hội ẩm thực chay đã thu được hơn 20 triệu đồng, số tiền này sẽ sử dụng vào các hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn xã Đồng Tiến.   

Khắc Bảy