Bình Phước: Chung tay đem Tết về với bà con xã Bình Thắng huyện Bù Gia Mập

85

PSO- Trong không khí Tết đang về đến mọi miền, sáng ngày 11/1/2020 (17/12 Kỷ Hợi) hưởng ứng lời kêu gọi của Phật giáo huyện Bù Gia Mập về chăm lo Tết Canh Tý, Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Bình Dương, chùa Khánh Sơn( Bình Dương); Thánh Thất Cao Đài thị xã Phước Long và các mạnh thường quân… đã trao 230 phần quà tết cho đồng bào dân tộc, hộ nghèo xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Tiếp đón các phái đoàn có Đại đức Thích Minh Hậu- Trưởng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) huyện cùng đại diện chính quyền và bà con địa phương.

Huyện Bù Gia Mập là huyện biên giới của tỉnh Bình Phước, có địa hình chuyển tiếp từ vùng cao nguyên xuống đồng bằng; với hơn 20 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó dân tộc S’Tiêng là dân tộc bản địa. Thời tiết có hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Đời sống người dân còn nhiều khó khăn, quanh năm làm thuê cuốc mướn kiếm ăn từng ngày. Chính vì vậy, Phật giáo huyện luôn là kết nối với các nhà hảo tâm khắp nơi để cùng hỗ trợ cho bà con có được niềm vui trọn vẹn nhân dịp Tết đến Xuân về.

 

Tại buổi trao quà, đại diện các đoàn cảm ơn BTS PG huyện đã là nhịp cầu giúp các đoàn có điều kiện trao yêu thương đến với các hộ nghèo, đồng bào dân tộc…tại xã Bình Thắng; Đồng thời, hỏi thăm sức khỏe bà con chúc bà con có nhiều sức khỏe, đón Tết Canh Tý nhiều niềm vui.

Đại đức Thích Minh Hậu thay mặt bà con cảm ơn các phái đoàn đã chung tay đem Tết về với bà con nghèo trong xã; Nguyện nhờ phước đức đã gieo các thành viên của các phái đoàn có được sức khỏe, thông minh, công việc thuận lợi, được nhiều người yêu mến.

 

Mỗi phần quà bao gồm gạo, mì, nước ngọt, các nhu yếu phẩm, mền đắp, tô, chén…; Tổng kính phí cho chương trình này trên 90 triệu.

Phước Ngô-Minh Nguyên

The post Bình Phước: Chung tay đem Tết về với bà con xã Bình Thắng huyện Bù Gia Mập appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.