Hôm nay ngày 12/8/2018( mùng 2/ 7/ Mậu Tuất) tại chùa Thanh Lâm, xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan nhằm nhắc nhở người con Phật nói riêng và người dân tại xã Đồng Nơ nói chung thắm nhuần tinh thần hiếu đạo.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Thượng toạ Thích Tỉnh Cường, Uỷ Viên Hội Đồng Trị Sự (HĐTS), Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Phước; Thượng toạ Thích Thiện Trí, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Chiếu Pháp, Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự, chư Tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện trong tỉnh đồng về tham dự.

Phía lãnh đạo chính quyền về tham dự có Ông Hồ Thanh Sơn, Trưởng phòng PA88 Công an tỉnh Bình Phước; Ông Vũ Long Sơn, Uỷ viên Thường vụ Huyện Uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Hớn Quản cùng các ban cơ quan, ban ngành của huyện Hớn Quản, xã Đồng Nơ và hơn 500 quý quan khách, đông đảo quý Phật tử cũng về tham dự.

Sau khi các em Phật tử dâng hoa cúng dường là nghi thức cài hoa hồng. Giây phút bông hồng cài lên ngực áo đã có những ánh mắt rạng ngời hạnh phúc nhưng cũng có những ánh mắt đượm buồn nhớ về đấng sinh thành. Ai may mắn được cài bông hoa hồng đỏ lên ngực áo là đang còn mẹ, bông hoa như một lời nhắc nhở mỗi con người chúng ta bài học sâu sắc về chữ Hiếu thiêng liêng. Đầu tiên là thành kính cài lên chiếc y Ca-sa của chư Tôn đức những bông hồng vàng tượng trưng cho tình thương thoát tục. Sau là lần lượt cài hoa hồng đỏ và trắng cho quý Phật tử.

Cũng trong Đại lễ Vu lan, chư Tôn đức chùa Thanh Lâm cùng nam nữ Phật tử phát tâm dâng lên 40 phần pháp y cúng dường lên chư Tôn đức Tăng Ni. Trong niềm xúc vô biên của pháp hội, Ban tổ chức đã làm lễ rửa chân báo hiếu và chúc phúc cho 70 cụ  già.

Nhân dịp này, BTC còn tặng 20 phần học bổng cho các em học sinh hiếu học, 100 phần quà cho các hộ nghèo với tổng trị giá  là 35.000.000 đồng.

Tiếp theo đó là lời đạo từ của Thượng toạ Thích Tỉnh Cường, Uỷ Viên Hội Đồng Trị Sự (HĐTS), Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Phước đã nhắc nhở những bậc làm con phải biết giữ trọn chữ Hiếu, không chỉ hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, mà còn phải có hiếu với tất cả mọi người xung quanh, tất cả chúng sanh. Riêng những bậc làm cha làm mẹ giữ trọn  chữ Hiếu và còn phải dạy dỗ, chỉ bảo cho con cháu mình ngay từ khi còn nhỏ về chữ Hiếu, đạo làm con phải biết yêu thương chúng sanh, vâng lời cha mẹ để tránh mắc phải những lỗi lầm.

Thượng toạ Thích Tỉnh Cường, Uỷ Viên Hội Đồng Trị Sự (HĐTS), Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Phước ban đạo từ

Kết thúc chương trình, toàn thể hội chúng cùng lắng tâm thành hướng về cha mẹ trong thời kinh Vu lan. Buổi lễ đã diễn ra thành tựu viên mãn.

Chiều cùng ngày là trai đàn kỳ siêu bạt độ các thai nhi và cô hồn vạn loại. Vào lúc 18h00 là chương trình thắp nến hướng về tinh thần tri ân và báo ân.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

Ban TTTT Phật giáo tỉnh Bình Phước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây