Bình Phước: Đoàn Phân Ban Phật Tử Dân tộc Trung ương thăm các tự viện vùng sâu vùng xa

0

PSO- Sáng ngày 31/1/2020 (07/1 Canh Tý) TT.Thích Duy Trấn – Phó trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT)TƯ, kiêm Trưởng Phân Ban Phật tử Dân tộc (PB PTDT)TƯ đã hướng dẫn Phật tử chùa Liên Hoa – quận 11, TPHCM; đến thăm các chùa thuộc vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc huyện Bù Gia Mập và tỉnh Bình Phước.

Đón tiếp phái đoàn có ĐĐ.Thích Minh Hậu- Ủy viên PB PTDT TƯ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Gia Mập, cùng chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các tự viện.

Bình Phước là một tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, cũng là nơi cư trú của đồng bào dân tộc ít người, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, sự hiểu biết Phật pháp còn nhiều hạn chế; chính vì vậy, với tâm nguyện “Hoằng Pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài”, trong thời gian qua đã có nhiều Tăng Ni trẻ dấn thân đến những vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh để đem ánh sáng Phật pháp đến với bà con.

Với tấm lòng từ bi vô ngại của TT.Trưởng PBDT TƯ , mặc dù Phật sự đa đoan, đường xá xa xôi, nhưng Thượng tọa vẫn luôn hoan hỷ dành sự quan tâm và trợ duyên đặc biệt cho các Tăng Ni đang hoằng pháp ở những nơi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bình Phước.

Theo chương trình đoàn đến thăm các chùa thuộc huyện Bù Gia Mập: Chùa Đức Hạnh ( Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Gia Mập), chùa Hưng Thạnh, chùa Hoa Sen,  chùa Hương Lâm,  chùa Huệ Năng, chùa Lạc Thiện, chùa Viên Tuệ. Sau đó, trên đường về đoàn đã ghé tịnh xá Ngọc Phúc- Thị xã Phước Long; chùa Phúc Hậu,  xã Thuận Lợi,  huyện Đồng Phú; chùa Sirivonsa-  phường Tân Xuân,  TP. Đồng Xoài.

Thay mặt cho chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trong huyện Bù Gia Mập nói riêng và các tự viện nơi Đoàn ghé thăm trong tỉnh nói chung, ĐĐ.Thích Minh Hậu đã dâng lời tri ân đến TT.Thích Duy Trấn cùng phái đoàn đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các ngôi tự viện ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh nhà; Đồng thời, kính chúc Thượng tọa cùng phái đoàn vô lượng cát tường. Nhân đây Đại đức cũng báo cáo sơ nét các ngôi tự viện trong chương trình thăm viếng của phái đoàn:  Đây là những chùa mới thành lập, tọa lạc trong buôn làng, mới được công nhận là cơ sở tôn giáo, cơ sở vật chất còn thô sơ, nhưng các Tăng Ni Trụ trì đều đã có nhiều hoạt động đem lại an vui cho bà con địa phương: tổ chức khóa tu tập, trao quà từ thiện, phối hợp cùng chính quyền địa phương tuyên truyền nếp sống mới, …

Tại mỗi nơi đến, TT.Trưởng PB PTDT TƯ đều trợ duyên về mặt vật chất cũng như sách tấn, động viên chư Tôn đức Tăng Ni yên tâm tu học và Hoằng pháp; Đồng thời, chúc chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đón năm Canh Tý an lạc, Đạo tâm kiên cố, Đạo hạnh tỏa sáng; Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng mong muốn các cấp Giáo hội, các hội từ thiện, các mạnh thường quân, quý Phật tử xa gần… cũng nên quan tâm trợ duyên cho các hoạt động từ thiện, xây dựng… đối với các chùa ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng biên giới,… để các chùa có điều kiện ổn định, và phát triển bền vững.

Phước Ngô

The post Bình Phước: Đoàn Phân Ban Phật Tử Dân tộc Trung ương thăm các tự viện vùng sâu vùng xa appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.