Bình Phước: Lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi bảo điện chùa Tường Vân

0

PSO – Ngày 16/10/2022, tại chùa Tường Vân (xã An Phú, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước) đã diễn ra lễ bổ nhiệm trụ trì và khánh thành ngôi bảo điện chùa Tường Vân.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Tịnh Hạnh, HT. Thích Như Tín – Đồng Thành viên HĐCM GHPGVN; HT. Thích Thiện Tánh – Trưởng ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, Cố vấn BTS GHPGVN TP.HCM; HT. Thích Trí Hườn – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT. Thích Tỉnh Cường – UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư Tôn đức Phó BTS gồm: TT. Thích Đồng Tấn, TT. Thích Chơn Lý, NT. Thích Nữ Nhật Khương, NS. Thích Nữ Như Hiền; chư Tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước, Trưởng BTS GHPGVN các huyện, thị, thành trong tỉnh, chư Tôn Hoà Thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng, quý Ni trưởng, Ni sư, chư Tôn tịnh đức Ni trụ trì và trú xứ các tự viện trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.

Đại diện chính quyền có ông Lê Đức Cường – Trưởng phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh Bình Phước; ông Lê Văn – Huyện ủy viên, Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Hớn Quản, trị sự cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các ban ngành đoàn thể huyện Hớn Quản và lãnh đạo chính quyền xã An Phú, hơn 1000 Phật tử từ TP.HCM và các nơi tham dự.

Được biết chùa Tường Vân thành lập vào năm 2017 đến năm 2019. Sau khi hoàn tất các thủ tục về đất đai và bảng vẽ, SC. Thích Nữ Chúc Phượng đã khởi công xây dựng toàn bộ công trình. Sau ba năm xây dựng đến nay chùa đã hoàn thiện các hạng mục với tổng kinh phí xây dựng trên 15 tỷ đồng. Nguồn kinh phí xây dựng do NS. Thích Nữ Chúc Tường – Trụ trì chùa Kiều Đàm (quận 9, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân và SC. Thích Nữ Chúc Phượng – Tân trụ trì chùa Tường Vân đã vận động. Dù trong đại dịch COVID-19, quý Mạnh thường quân đã chung tay tạo lên một ngôi phạm vũ huy hoàng ở huyện Hớn Quản.

TT. Thích Tỉnh Cường đã tán thán công đức của Sư cô tân trụ trì, quý mạnh thường quân và NS. Thích Nữ Chúc Tường đã ủng hộ cho công trình chùa Tường Vân khang trang và Thượng tọa cũng sách tấn về nhiệm vụ của một người trụ trì cần phải hoàn thành các Phật sự được giao cũng như việc tuân thủ hiến chương và pháp luật hiện hành.

Sau các nghi lễ hành chánh và bổ nhiệm SC. Thích Nữ Chúc Phượng làm trụ trì chùa Tường Vân, chư Tôn giáo phẩm chứng minh buổi lễ cùng đại diện chính quyền đã cắt băng khánh thành ngôi chánh điện chùa Tường Vân và thực hiện nghi thức sái tịnh trong không khí trang nghiêm.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

An Huyền