PSO – Chiều tối ngày 20/11/2022, tại chùa Thanh An (Sóc Bom Bo, Bù Đăng, Bình Phước) đã diễn ra lễ hội ẩm thực chay, đêm văn nghệ gây quỹ xây dựng chùa Thanh An.

Đến chứng minh tham dự buổi lễ có TT. Thích Bửu Khánh, Trưởng ban Kinh tế – Tài chánh GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài huyện Bù Đăng về tham dự có 2.000 bà con trên địa bàn xã Bom Bo về dự và ủng hộ chương trình. Đặc biệt là sự tham dự của Hoa hậu Đại sứ nhân ái Nguyễn Ngọc Mai và đoàn văn Nghệ sỹ từ TP.HCM về tham dự và biểu diễn.

Bài con nơi đây lần đầu tiên tham dự một chương trình lớn và ý nghĩa nên ai cũng rất vui mừng. Buổi lễ đã phát động được 10.000 vé và gần một trăm triệu tiền mặt do chư Tôn đức và quý mạnh thường quân trợ duyên cúng dường.

Chùa Thanh An được thành lập năm 2008 do SC. Nhuận Trí sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Phật học tại Đại Tòng Lâm – Vũng Tàu đã trở về cùng Phật tử tạo dựng.

Đến năm 2021, Sư cô đã khởi công đặt viên đá xây dựng ngôi tam bảo, nhưng do điều kiện ảnh hưởng đại dịch và sự khó khăn của bà con vùng sâu. Nên sau hơn 1 năm xây dựng, chùa Thanh An mới chỉ xong phần móng, giờ đây cỏ mọc quanh móng chánh điện.

Buổi lễ là phần trợ duyên cho Sư cô tiếp tục khởi công, Sư cô chia sẻ: “Rất mong được sự trợ duyên của các mạnh thường quân gần xa cho công trình xây dựng chùa Thanh An, nơi miền sơn cước”.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

An Huyền