PSO – Chiều tối ngày 4/12/2022, tại Sân vận động tỉnh Bình Phước (quốc lộ 14, phường Tân Bình, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) CLB “Mái Ấm yêu thương” do ĐĐ.Thích Giác Đạo, viện chủ chùa Thanh Lâm làm chủ nhiệm; ĐĐ.Thích Thánh Trí, trụ trì chùa Pháp Huyền làm Phó chủ nhiệm thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội chữ thập đỏ TP. Đồng Xoài tổ chức lễ hội ẩm thực chay gây quỹ xây nhà tình thương cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Đến tham dự lễ hội có TT.Thích Pháp Quyền, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT. Thích Minh Tịnh, nguyên Trưởng ban HDPT tỉnh; ĐĐ. Danh Đa Ra, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP. Đồng Xoài cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh Bình Phước và TP.HCM, Bình Dương về chứng dự.

Phía lãnh đạo chính quyền có ông Hà Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP. Đồng Xoài; bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các vị đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Phước, TP. Đồng Xoài, huyện Hớn Quản, huyện Đồng Phú và các phường trên địa bàn thành phố; Đại diện Các câu lạc bộ đội nhóm, phóng viên báo đài, khoảng 3000 người dân tới tham dự.

Ban tổ chức đã kêu gọi được 321 triệu đồng, xây dựng 3 căn nhà tại huyện Hớn Quản, Đồng Phú và Đồng Xoài, mỗi căn trị giá 80 triệu đồng. Số tiền còn lại dùng để chăm lo tết cho bà con nghèo vùng sâu.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hằng Nga đã có lời chúc mừng đến Câu lạc bộ đã hoàn thành xuất sắc và vượt dự tính ban đầu, tán thán các chùa, các câu lạc bộ đã hỗ trợ món ăn chay ngon, bổ ích. Đây là việc làm giúp cho bà con nhân dân có được buổi giao lưu, thưởng thức món chay ngon, lạ và thưởng thức chương trình văn nghệ do các văn nghệ sĩ đến từ TP.HCM trình diễn. Bà cũng trao những tấm lòng vàng đến các chùa, các câu lạc bộ đến trợ duyên những gian hàng cho Ban tổ chức hoàn thành lễ hội và mục tiêu chương trình.

An Huyền