PSO – Ngày 01/8/2021 (nhằm ngày 23/6 năm Tân Sửu), BTS Phật giáo huyện Bù Đăng cùng chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trên địa bàn huyện phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước và UBMTTQ huyện đã trao 600 phần quà hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.

Đoàn đã trao 600 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 15 xã của huyện Bù Đăng và động viên bà con cùng thực hiện tốt quy định của Thủ tướng Chính phủ cũng như khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.  Đặc biệt, các gia đình có người về từ các điểm dịch như TP. HCM và tỉnh Bình Dương cần khai báo và cách ly để chung tay cùng chính quyền kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Mỗi phần quà nhu yếu phẩm gồm có: 5kg gạo, dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, xà bông và 30 ngàn đồng tiền mặt. Tổng kinh phí cho các phần quà là hơn 200 triệu đồng được quyên góp   do chư Tăng và Phật tử quyên góp ủng hộ.

TT.Thích Đồng Tấn – Trưởng BTS Phật giáo huyện, Trụ trì tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã chia sẻ: Trong thời gian giãn cách xã hội tại địa phương, chùa đã cùng chư Tăng Ni và Phật tử thường xuyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên bà con vượt qua đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, chùa còn tổ chức bếp ăn từ thiện tại Tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã để hỗ trợ thường xuyên bệnh viện Đa Khoa huyện Bù Đăng và hỗ trợ hàng trăm phần cơm thương yêu để tiếp sức cho bà con trên đường về quê cũng như lực lượng tuyến đầu ở trạm kiểm dịch.

Những phần cơm hàng ngày đều được chuẩn bị chu đáo kèm thêm với trái cây và nước giải khát. Hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa và thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay đồng lòng để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Sư Chơn Minh