Bình Phước: Phật giáo người Hoa thành phố, Ban bảo trợ chùa Long Hoa quận 8 và MTTQVN TP.HCM trao tặng 170 triệu đồng tại bệnh viện Nhân Ái nhân dịp Tết Nhâm Dần

0

PSO – Ngày 25/01/2022 (Nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại Bệnh viện Nhân Ái (xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đoàn Phật giáo người Hoa thành phố, Ban bảo trợ chùa Long Hoa quận 8 phối hợp với Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam TP.HCM đã đến thăm và trao tặng quà hỗ trợ bệnh viện Nhân Ái, tỉnh Bình Phước.

Đoàn do bà Võ Thị Dung – Nguyên Phó Bí thư Đảng uỷ TP.HCM làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có bà Phan Kiều Thanh Hương – Phó Chủ tịch UB MTTQVN TP.HCM; TT. Thích Huệ Công – Trưởng BTS Phật giáo quận 8, Trưởng đại diện Phật giáo người Hoa thành Phố, trụ trì chùa Long Hoa; ĐĐ. Thích Trung Nghĩa – Phó Thư ký Phật giáo người Hoa TP. cùng các cán bộ Mặt trận nguyên lãnh đạo về hưu tham dự.

Tiếp đón đoàn có Bác sĩ chuyên khoa II Trần Kim Anh – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc bệnh viện Nhân Ái cùng đội ngũ y bác sĩ các phòng ban trong bệnh viện.

Đoàn đã được nghe sơ qua báo cáo của Giám Đốc bệnh viện về tình hình bệnh nhân và các công tác xã hội hoạt động trong một năm qua.

Bệnh viện Nhân Ái là bệnh viện chuyên khoa HIV/AIDS hạng II đầu tiên của TPHCM cũng như cả nước về điều trị, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân HIV/AIDS ở TPHCM và địa phương nơi bệnh viện trú đóng, điều trị học viên cai nghiện nhiễm HIV/AIDS khi vượt quá khả năng điều trị của các cơ sở cai nghiện thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP, Lực lượng Thanh niên Xung phong TP. Ngoài ra, bệnh viện còn điều trị bệnh nhân bị lao kháng đa thuốc và các bệnh mạn tính không lây.

Hiện tại bệnh viện có 17 phòng/khoa chức năng, trong đó 6 khoa trực tiếp chăm sóc và điều trị bệnh nhân với quy mô 350 giường bệnh. Trang thiết bị của bệnh viện đầy đủ và hiện đại đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao. Bệnh viện đã tạo được uy tín trong nước qua những đóng góp của đội ngũ y, bác sĩ trong lĩnh vực điều trị, chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối.

Dịp này, đoàn đã trao tặng kinh phí 170 triệu đồng do Thượng tọa Thích Huệ Công đại diện Phật giáo người Hoa thành phố; Ban bảo trợ chùa Long Hoa hỗ trợ y bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện Nhân ái, cùng với nhiều phần quà do MTTQVN TP.HCM trao tặng.

“Phát biểu tại lễ trao tặng quà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Phan Kiều Thanh Hương cho rằng: những món quà được trao hôm nay tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ nghĩa tình của lãnh đạo TPHCM, các tổ chức, ban ngành đoàn thể và nhân dân TP đối với bệnh viện, Đồng thời bày tỏ tin tưởng tới đội ngũ Y Bác Sĩ của bệnh viện.”

Thay mặt ban lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ Trần Kim Anh đã cảm ơn đoàn về sự quan tâm thăm hỏi nhân dịp Tết đến Xuân về và hứa sẽ cùng tập thể chăm sóc bệnh nhân chu đáo tận tình. Bác sĩ cũng gởi lời chúc quý vị trong đoàn đón năm mới được an vui, mạnh khoẻ và an khang.

Dưới đây một số hình ảnh ghi nhận :

                                                                                                                PV: Trương Hoàng Giang