Bình Phước: Trao quà Tết đến đồng bào dân tộc

0

PSO- Trong không khí Tết Nguyên đán đang về trên quê hương, sáng ngày 17/01/2022 (nhằm ngày 15/12/Tân Sửu) Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN huyện Bù Gia Mập, trụ trì chùa Đức Hạnh (xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) đã trao 60 phần quà Xuân Yêu Thương trị giá 24 triệu đồng, đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Một năm đại dịch đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống xã hội, khi Tết đến Xuân về nỗi lo được ăn no mặc ấm cũng khiến người dân ở vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc càng tăng gấp bội ngày thường. Để chia sẻ bớt khó khăn của bà con, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã có lời kêu gọi các cơ sở tự viện trong huyện cùng nỗ lực đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, đồng hành cùng chính quyền các cấp chăm lo Tết cho người già, người neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn…để không ai bị bỏ lại phía sau.

Tại buổi trao quà Đại đức Thích Minh Hậu đã chúc bà con mạnh khỏe, gia đình sum vầy, đón Xuân Nhâm Dần yên vui. Cảm ơn sự tài trợ của các mạnh thường quân khắp nơi đã gieo duyên tạo phước đồng hành cùng Bổn tự trong hoạt động này.

Trước đó, ngày 16/01/2022, UBMTTQVN huyện, Ban Trị Sự GHPGVN huyện, Ban Cai quản họ đạo Cao Đài thị xã Phước Long kết hợp cùng nhóm thiện nguyện Tri Kỷ Đồng Tâm-TP. HCM; đạo tràng chùa Viên Tuệ- xã Phước Minh, CLB Những Trái Tim Ấm TP.Đồng Xoài … đã trao 100 phần quà Tết trị giá 50 triệu đồng đến đồng bào dân tộc thôn Bình Giai, xã Phước Minh huyện Bù Gia Mập.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Trị sự Phật giáo huyện các chùa trong huyện cũng đã tổ chức trao quà Xuân Yêu Thương đến người dân sở tại: chùa Vạn Hạnh, chùa Huệ Năng…

Mỗi người góp một bàn tay, tạo nên sức mạnh tập thể trong công tác Phật sự, thể hiện tinh thần từ bi, đem Đạo vào đời một cách thiết thực, là những tràng hoa thơm được Tăng Ni Phật tử huyện Bù Gia Mập dâng lên cúng dường chư Phật mười phương, đón mừng Vía Di Lặc xuân Nhâm Dần 2022.

Phước Ngô