Bình Phước: Trao tặng nhà cho hộ khó khăn tại huyện Hớn Quản

12

PSO – Ngày 6/10/2022, Câu lạc bộ Mái ấm yêu thương thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước phối hợp với quý Lãnh đạo Chữ thập đỏ tỉnh, Chữ thập đỏ huyện Hớn Quản và chính quyền địa phương trao tặng căn nhà cho hộ bà Thị Hom, ấp Hưng Phát, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Đến tham dự buổi lễ bàn giao căn nhà có ĐĐ.Thích Giác Đạo, Ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Mái ấm yêu thương; ĐĐ.Thích Thánh Trí, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ, trụ trì chùa Pháp Huyền, huyện Đồng Phú; bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; bà Lê Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hớn Quản; ông Lê Huy Mai, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Hưng; quý vị thành viên Câu lạc bộ Mái ấm yêu thương và gia đình chị Thị Hom.

Tại buổi lễ, sau khi thông qua quyết định trao căn nhà cho hộ bà Thị Hom do Ủy ban Nhân dân huyện Hớn Quản ký bàn giao, ĐĐ.Thích Giác Đạo thay mặt Câu lạc bộ có lời cảm ơn đến quý cấp lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, huyện Hớn Quản, lãnh đạo chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để câu lạc bộ và quý mạnh thường quân được xây dựng một căn nhà cho hộ gia đình chị Thị Hom, Câu lạc bộ là nơi kết nối những tấm lòng thơm thảo của mọi người, mục đích thành lập Câu lạc bộ là để trợ duyên những mái ấm cho những hộ gia đình khó khăn về nhà ở đúng như ông bà hay nói an cư mới lạc nghiệp, thành viên Câu lạc bộ sẽ đóng góp mỗi tháng 100.000đ, số tiền này sẽ để đi xây dựng những mái ấm cho các hộ khó khăn.

Đây là căn nhà thứ 8 kể từ khi Câu lạc bộ được thành lập (3 năm) thực hiện, căn nhà này do chị Võ Thị Loan tại Bình Dương tài trợ 50 triệu đồng, anh Nguyên Trần, Giám đốc Công ty xây dựng Quốc tế Bình Phước hỗ trợ công thợ 35 triệu và gia đình phụ thêm 30 triệu đồng. Tổng trị giá căn nhà khi hoàn thiện là 115 triệu đồng.

Xin tri ân quý mạnh thường quân đã đồng hành cùng Câu lạc bộ, hi vọng Câu lạc bộ sẽ tiếp tục là cầu nối. Sau khi ĐĐ.Thích Giác Đạo phát biểu, bà Nguyễn Thị Hằng Nga cũng có lời cảm ơn đến Câu lạc bộ và các mạnh thường quân đã gắn kết và hỗ trợ cho các hộ gia đình khó khăn để có cuộc sống tốt hơn.

Gia đình chú Ba Hùng, thành viên Câu lạc bộ cũng hỗ trợ gia đình trọn bộ gia dụng: Bếp gas, bình gas, nồi cơm điện và bình đun siêu tốc để khi về nhà mới gia đình cũng có sử dụng liền.

An Huyền