Sáng ngày 12/7/2018 (29/5/Mậu Tuất), hội đủ nhân duyên, TT Thích Quang Thạnh, Phó văn phòng 2 TƯGH, đã có buổi chia sẻ với 170 chư hành giả Tăng Ni An cư Kiết hạ và đông đảo Phật tử tại trụ sở Văn phòng BTS tỉnh Bình Phước, với đề tài “Thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức”. 

TT Thích Quang Thạnh chia sẻ pháp thoại cho Tăng Ni mùa An cư Kiết hạ

Theo Thượng toạ, truyền thống tập trung về một trú xứ trong ba tháng mùa mưa được truyền thừa từ thời Phật còn tại thế. Đây là điều bắt buộc đối với mỗi vị xuất gia, vào thời gian này chư Tôn đức nghiêm trì giới luật, tập trung hành trì và nghiên cứu chuyên sâu về giáo lý, hoàn thiện Học giới, Thiền định và Trí tuệ vô sư (Giới-Định-Tuệ viên Mãn) xứng đáng là ruộng phước điền cho hàng Phật tử gieo trồng công đức. Mỗi mùa hạ qua đi, chư Tôn đức thêm tuổi đạo công phu đạo lực tăng trưởng, nhất là Tăng sĩ trẻ cần lắng nghe những điều góp ý từ chư Tôn túc để từ đó bước chân nhập thế luôn nêu cao tinh thần vô ngã vị tha, lợi lạc chúng sinh.

Toàn cảnh hội chúng

Kết thúc buổi nói chuyện, TT Thích Quang Thạnh chúc cho 50 hành giả Tăng và 120 hành giả Ni có mùa an cư viên mãn. Chúc cho 250 quý Phật tử thích Pháp an lạc trong đời sống hiện tại và lợi ích trong tương lai.

TT Thích Quang Thạnh

Ban TTTT PG Bình Phước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây