Bình Phước: Xuân ấm áp tại Khu Tái định cư 119 huyện Bù Gia Mập

0

PSO- Thực hiện tinh thần Từ bi của Đạo Phật, với phương châm “Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường Chư Phật”, chiều ngày 15/01/2020 (21/12/ Kỷ Hợi) Ban Trị Sự GHPGVN huyện kết hợp cùng Đoàn Kinh tế Quốc phòng 778 (KT QP778), Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, UBND xã Phú Nghĩa đã tổ chức chương trình Nghĩa tình Quân Dân vui Xuân đón Tết Canh Tý, cho 130 hộ dân tại Khu tái định cư 119- thôn Hai Căn, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập.

Khu tái định cư 119 được UBND huyện bố trí quỹ đất làm nơi an cư cho các đồng bào từ Biển Hồ Campuchia mới trở về Việt Nam sinh sống, đồng bào dân tộc thiểu số…; được Đoàn KT QP 778 trực tiếp vận động các đơn vị doanh nghiệp, các nhà mạnh thường quân… tài trợ xây nhà tình thương; cũng như phối hợp cùng chính quyền địa phương xây dựng đường, điện, trường, trạm, nước sạch, tạo công ăn việc làm cho các hộ dân… Tuy nhiên do mới tái định cư nên bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi Chung tay đem Tết đến cho mọi người của chính quyền địa phương Đại đức Thích Minh Hậu- Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện, đã vận động Nhóm từ thiện SOS – thị xã Phước Long; CLB Sen Hồng- Bình Phước, quý Phật tử huyện Củ Chi- TPHCM và các nhà mạnh thường quân… cùng về vui Tết và trao tặng 100 phần quà cho các hộ gia đình khu tái định cư và 50 phần quà cho các hộ gia đình nhiễm chất độc Da cam trên địa bàn huyện.

Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn, bao gồm mì, đường, bột ngọt, bánh, mứt, kẹo, nước ngọt, rau củ quả .v.v. Tổng kinh phí cho hoạt động này là 75 triệu đồng.

Trong chương trình, các thành viên đã cùng bà con dọn dẹp tổng vệ sinh nhà cửa, thôn xóm, đường xá, giao lưu  văn nghệ, gói và nấu bánh tét bánh chưng, nấu cơm lam,…

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn Đại đức Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện và các mạnh thường quân đã dành nhiều ưu ái trong việc chăm lo Tết Cổ truyền cho bà con khu tái định cư; Đồng thời, chúc tất cả mọi người đón năm mới với nhiều thành công và niềm vui trong cuộc sống.

Không khí Tết lành mạnh an lạc đang lan tỏa nơi khu Tái định cư 119, nhiều bà con đã cảm động trước sự chăm lo của Ban Trị sự Phật giáo huyện cùng các đoàn thể trong và ngoài tỉnh.

Một năm mới đầy niềm tin vững chắc vào tương lai tươi sáng đang hiện diện nơi tâm khảm tất cả các thành viên tham dự.

Trao quà Xuân Canh Tý cho đồng bào dân tộc tại thôn Bù Đốt, xã Bù Gia Mập

Được biết, trong dịp đón Xuân Canh Tý, Ban Trị sự Phật giáo huyện cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực làm vững mạnh khối đại đoàn kết dân tộc: trực tiếp phối hợp với các cấp Uỷ, chính quyền, MTTQVN huyện và các xã trao hơn 1300 phần quà, tổ chức 5 khu vực vui Xuân đón Tết cho đồng bào dân tộc tại huyện nhà.

Phước Ngô-Minh Nguyên

The post Bình Phước: Xuân ấm áp tại Khu Tái định cư 119 huyện Bù Gia Mập appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.