Vừa qua, ngày 3 – 5 /8/2018,  tại Tịnh Xá Ngọc Minh (thôn An Vinh, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) tổ chức khóa tu mùa hè lần đầu  cho các bạn học sinh – sinh viên, chủ đề “Tuổi trẻ với Đạo Phật” thu hút gần 300 bạn tham gia.

300 bạn trẻ tham gia khóa tu mùa hè ở Ngọc Minh
Quang cảnh lễ Khai mạc khóa tu

Trong khóa tu, Ban tổ chức đã hướng dẫn các  thời khóa tu học tụng kinh, niệm Phật, hành thiền,hoạt động hoạt náo bổ ích, vui tươi qua  gameshow Rung chuông chùa, Tầm sư học đạo, thắp nến Tri ân, nghe pháp, tọa đàm với các chủ đề gần gũi, thiết thực trong cuộc sống, tạo niềm vui, tiếng cười và kinh nghiệm tu học cho các em…

Bạn Ngô Hoàng Long (học lớp 7), khóa sinh tham gia khóa tu chia sẻ: “Sau khi nghe Qúy Thầy, Qúy Sư cô dạy bảo, con rất xúc động, cảm thấy rất thương Ba Mẹ. Ngay lúc này, con rất muốn về nhà để nói lời “Con xin lỗi” và hứa sẽ ngoan, biết nghe lời Ba Mẹ, tự chăm sóc bản thân không để Ba buồn Mẹ khổ vì con nữa.

Bạn Trần Gia Huy, 24 tuổi, quê ở Bình Thuận cho biết: “Con đã tham gia rất nhiều khóa tu mùa hè tại các chùa, có năm phải vào tận Sài Gòn  để tu học, nhưng năm nay Tịnh Xá Ngọc Minh mở khóa tu tại tỉnh nhà, giúp cho con và các bạn có sân chơi bổ ích và ý nghĩa, chúng con xem đây là nơi rèn luyện đạo đức cho mình, cha mẹ chúng con cũng yên tâm hơn vì thấy con mình làm việc tốt, hướng thiện. Và năm nay chúng con không vất vả ngược xuôi đến tỉnh bạn xin tham gia nữa, con cảm thấy rất vui và may mắn khi được là khóa sinh trong khóa tu”.

 


Thi Phật pháp qua hình thức gameshow thú vị

Đêm thắp nến Tri ân

Tâm Chánh Hạnh

Nguồn: www.giacngo.vn