PSO- Hướng về chia sẻ bớt khó khăn cho bà con trong các khu vực đang thực hiện phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19, trong hai ngày 26 và 27/10/2021, Ban TTXH Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam và chùa Phước Minh (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) phối hợp cùng Hội Phụ nữ – Công an tỉnh Bình Thuận trao tặng lương thực thực phẩm đến các bếp ăn và hơn 700 suất quà đến người dân TP. Phan Thiết, huyện Hàm Thuận Nam.

Tình hình dịch Covid-19 tại TP.Phan Thiết vẫn đang diễn biến phức tạp, nhà chức trách đã tái lập các chốt Kiểm dịch giữa khu vực đỏ với các khu vực còn lại để kiểm soát sự lây lan. Theo Sở Y Tế Bình Thuận; TP.Phan Thiết hiện có 3/18 phường, xã thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ) phải tái lập các chốt kiểm soát Covid-19 gồm các phường: Phú Hài, Lạc Đạo và Hưng Long. Có 5 phường, xã cấp độ 3 (cam) gồm: Đức Thắng, Đức Nghĩa, Tiến Lợi, Phú Tài và Đức Long…

Thực hiện tinh thần từ bi của Phật giáo, Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Trưởng Ban TTXH PG huyện, trụ trì chùa Phước Minh, được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã phối hợp cùng Hội Phụ Nữ Công An tỉnh Bình Thuận, thực hiện nhiều chuyến xe nghĩa tình trao yêu thương đến bà con tại một số nơi thuộc khu vực đỏ và cam.

Ban Tổ chức đã chuẩn bị 300 phần quà và Hội Phụ nữ Công an tỉnh trao đến các hoàn cảnh cần hỗ trợ tại các phường Phú Tài, Lạc Đạo và Phú Hài;  Đồng thời, trao 1 tấn nông sản, 100 kg cam sành, 5 thùng sữa đến Bếp ăn phục vụ lực lượng Công an trực chốt tại các khu vực.

Bên cạnh đó, Ban TTXH Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam đã chuyển 300 phần quà, nhờ Phật tử Mỹ Ngọc trao cho các hoàn cảnh khó khăn tại TP.Phan Thiết; Tặng 1 tấn nông sản cho 4 bếp ăn phục vụ  người dân đang thực hiện cách ly y tế tại xã Hàm Thuận Nam; hơn 100 suất quà đến người dân huyện Hàm Thuận Nam: khu nhà trọ Như Ý, xã Hàm Kiệm ( 30 suất); 72 suất quà được trao đến các hộ gia đình trong các khu vực phong tỏa thuộc xã Hàm Thạnh (42 phần) và Thị trấn Thuận Nam (30 phần).

Thay mặt bà con, SC. Nguyên Minh chân thành cảm ơn Công An tỉnh và Đội Cảnh sát cơ động đã nhiệt  tình hỗ trợ khâu vận chuyển nông sản từ Lâm Đồng về chùa Phước Minh và từ chùa Phước Minh đến các nơi khu vực. Tri ân SC Cúc Liên đã ủng hộ 100 thùng mì; cảm ơn tấm lòng vàng của chị Ái Nữ Lâm Đồng, chị Thanh Viên Sài Gòn, công ty thanh long Thuận Tiến, Ban Từ thiện và Phật tử chùa Phước Minh… đã đồng hành, nhiệt tình hỗ trợ Ban Tổ chức hoàn thành những chuyến xe nghĩa tình kịp thời giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn.

Trầm Hương