PSO- San sẻ một chút yêu thương. Giúp cho đời sống muôn phương an hòa. Ngày 7/8/2021, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam đã thực hiện chương trình “Hướng về La Gi thân thương, chia sẻ khó khăn”: tặng 400 suất quà đến bà con thuộc 8 thôn trên địa bàn xã Tân Phước thị xã Lagi tỉnh Bình Thuận.

Trong những ngày dịch bệnh xuất hiện khắp nơi, toàn thị xã LaGi phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ từ ngày 15/7/2021, do vậy, việc hỗ trợ lương thực thực phẩm đến người dân luôn được các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội khắp nơi quan tâm và thực hiện thường xuyên.

Sau nhiều ngày đón nhận sự hỗ trợ lương thực, nông sản từ chư Tôn đức, các nhà vườn trong và ngoài tỉnh, Ban Từ thiện đã tổ chức đóng gói các phần rau củ quả vào túi ni lông và vận chuyển lên xe chuyển đến thị xã La Gi.

400 phần quà được trao mỗi phần bao gồm: 5kg gạo, 1 bị rau củ quả, mì gói và nước tương. Bên cạnh đó, Ban Từ thiện cũng trao thêm 200 phần rau củ quả đến các hộ không nằm trong danh sách, giúp bà con bổ xung thêm rau tươi cho bữa ăn hàng ngày.

Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh- Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam cho biết: Mỗi phần quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tất cả tấm chân tình của chúng tôi gởi đến đồng bào, mong bà con đầy đủ sức khỏe, thực hiện tốt hướng dẫn của nhà chức trách để dịch bệnh qua nhanh, cuộc sống sớm trở lại bình thường. Xin tri ân công đức chư Tôn đức trong và ngoài tỉnh, các mạnh thường quân và quý thiện tín, kẻ công người của, chung sức chung lòng giúp công tác từ thiện được thành tựu.

Như một cánh chim nhỏ không mệt mỏi trong công tác an sinh xã hội: “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui. Chiều giúp người bớt khổ” hơn một tháng kết nối, vận chuyển gởi tặng gần 200 tấn nông sản đến các vùng dịch… Khi được hỏi cảm nghĩ về công tác từ thiện đang làm, Sư cô Nguyên Minh chia sẻ: tình hình dịch bệnh khắp nơi, khiến nhiều người lâm vào cảnh khổ, bản thân giúp được gì thì sẽ cố gắng làm hết sức mình hỗ trợ cho mọi người, giúp cuộc sống sớm trở lại bình thường. Nguyện đem công đức này, cầu nguyện tiêu trừ dịch bệnh, muôn loài bình an, sống chánh niệm, để nhân gian được thái hòa.

Phù Sa