PSO – Để chia sẻ những khó khăn với người dân trong Tết nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần bằng những cách làm thiết thực, hiệu quả và đầy tính nhân văn. Ngày 14/1/2023, tại chùa Phổ Đà (huyện Hàm Thuận Nam) tổ chức phiên chợ 0 đồng hỗ trợ những hộ gia đình khó khăn vui xuân.

Tham dự chứng minh có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Phổ Đà. Đại diện Chính quyền có ông Nguyễn Văn Trí – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Bình Thuận; bà Phan Thị Thanh Vân, Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Nguyễn Oanh – Bí thư Đảng uỷ xã Mương Mán; bà Trần Thị Lệ Thuỷ – Chủ tịch UBND xã, cùng chư vị nam nữ Phật tử mạnh thường quân đồng tham dự.

Chư Tôn đức và chính quyền đồng tham dự

Phiên chợ 0 đồng được tổ chức với tổng cộng trên 20 gian hàng phục vụ đến 200 đến 200 hộ gia đình. Các gian hàng tập trung cung cấp những mặt hàng phục vụ tết Nguyên Đán như gaọ, mì, bánh mứt, nhu yếu phẩm, v.v…  với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng.

Các gian hàng tại chợ 0 đồng

Phát biểu tại phiên chợ, ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt chia sẻ: “Phiên chợ Xuân 0 đồng được tổ chức trong tình tương thân tương ái của đạo Phật cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội về việc chăm sóc đời sống bà con khó khăn trong mùa xuân mới – năm Quỹ Mão”. Dân dịp xuân về, Đại đức cũng kính chúc lãnh đạo chính quyền, bà con tham dự phiên chợ được nhiều sức khoẻ, an lạc và kiết trường trong năm mới.

ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt phát biểu

Phát biểu tại phiên chợ, lãnh đạo chính quyền đã tán thán việc tổ chức phiên chợ 0 đồng – Xuân từ bi góp phần chia sẻ những khó khăn, vất vả với người dân nơi đây cũng như đong đầy tình yêu thương mỗi khí Tết đến Xuân về, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội. Qua đó, thể hiện được truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, lan tỏa tinh thần từ bi của Đức Phật và truyền thống “đồng hành cùng dân tộc”.

Công Minh