PSO- Thực hiện tinh thần từ bi của Đạo Phật, tinh thần tương thân tương ái của văn hóa Việt Nam, ngày 5/8/2021 Tổ đình Quảng Ân (huyện Hàm Tân) chùa Quảng Đức (thị xã La Gi) chùa An Lạc (Hàm Thuận Bắc) đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ người dân và các chốt Kiểm Dịch trên địa bàn tinh Bình Thuận.

Buổi sáng, ĐĐ.Thích Nguyên Quả, trụ trì Tổ Đình Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, tỉnh Bình Thuận) cùng chư tăng, Phật tử, trao tặng như yếu phẩm đến 6 chốt kiểm dịch và 3 khu vực cách ly trên địa bàn huyện Hàm Tân.

Tại huyện Hàm Thuận Bắc, ĐĐ.Thích Quảng Cao, Trưởng Ban TTXH PG tỉnh, trụ trì chùa An Lạc cùng Phật tử đã chuyển những nhu yếu phẩm, rau, củ, quả gửi đến bà con trong khu cách ly – phong toả tại TP.Phan Thiết; thị xã Lagi và xã Hàm Liêm huyện Hàm Thuận Bắc.

ĐĐ.Thích Quảng Cao chia sẻ: chúng tôi thực hiện chương trình an sinh xã hội nhằm chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của người dân trong giai đoạn giãn cách xã hội, cầu mong dịch bệnh sớm qua đi để bà con ổn định cuộc sống.

Chiều cùng ngày, thực hiện chỉ đạo của TT.Thích Đức Thành, trụ trì chùa Quảng Đức (thị xã La Gi), Ban Từ thiện Xã hội của chùa đã thực hiện đợt phát 700 phần quà, hỗ trợ 380 hộ dân trong hẻm Ngọc Huyền, khu phố 4, phường Phước Hội và 320 phần đến người dân trong khu phố 1, phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Bên cạnh đó, từ khi thị xã La Gi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của chính phủ, với sự chung tay góp sức của chư Tôn đức trong và ngoài tỉnh, quý Phật tử, nhà hảo tâm khắp nơi, Ban TTXH chùa Quảng Đức đã hỗ trợ hơn 1000 phần lương thực thực phẩm đến người dân cư trú tại địa phương.

Viên Nguyên