PSO- Sáng ngày 20/12/2019 (25/11 Kỷ Hợi) tại Trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN  (BTS PG) tỉnh (chùa Phật Ân – TP. Phan Thiết) thường trực BTS PG tỉnh đã tổ chức buổi họp Giao ban với các cơ quan Ban ngành hữu quan tỉnh Bình Thuận.

Tham dự phiên họp có HT.Thích Minh Nhật – Trưởng BTS PG tỉnh, Chủ tọa phiên họp; HT.Thích Ấn Chánh, TT.Thích Trí Huệ, ĐĐ.Thích Quảng mỹ – đồng Phó BTS PG tỉnh, đồng phó chủ tọa và chư Tôn đức Tăng Ni Phật tử trong Thường trực BTS PG tỉnh.

Về phía đại diện chính quyền có ông Phan Tuấn Khanh – Phó trưởng Ban Tôn giáo (BTG) tỉnh; ông Nguyễn Quang Hương – Phó trưởng Phòng PA02 Công an tỉnh; ông Trường Sơn – đại diện Sở Xây Dựng tỉnh và đại diện các Ban ngành cùng tham dự.

Tại phiên họp, ĐĐ.Thích Nguyên Nguyệt – Chánh Thư ký BTS tỉnh điều phối chương trình cung thỉnh hội nghị khởi thân niệm Phật, thông qua chương trình, giới thiệu thành phần tham dự. Tiếp đó HT. Thích Minh Nhật – Trưởng BTS PG tỉnh phát biểu khai mạc.

ĐĐ.Thích Quảng Pháp – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng đọc báo cáo công tác Phật sự trong quý IV/2019 của BTS PG tỉnh.

Thay mặt BTG – ông Phan Tuấn Khanh phát biểu: thời gian qua Ban Tôn giáo tỉnh đã tham mưu cho các Ban ngành trong tỉnh tạo điều kiện giúp đỡ cho Phật giáo  tỉnh nói chung, và BTS PG tỉnh nói riêng, hoàn thành các công tác Phật sự. Bên cạnh những thành tựu vẫn còn tồn tại một số bất cập, gây khó khăn cho BTG đó là tình trạng xây dựng trái phép, Tăng Ni sinh hoạt ngoài giáo hội,…; mong rằng Giáo hội cần cố gắng hơn nữa để giải quyết triệt để những vấn đề trên.

Tiếp theo ĐĐ Thích Nguyên Nguyệt nêu đề xuất với Sở Xây Dựng nên rút ngắn thời gian cho chủ trương xây dựng cũng nhưng cho biết rõ những thủ tục cần thiết khi xin phép xây dựng; Bên cạnh đó, chư Tôn đức trong thường trực BTS cũng nêu những khó khăn, vướng mắc xung quanh các vấn đề xây dựng, cư trú, nhập hộ khẩu cho Tăng Ni…v.v

Để chư tôn đức nắm rõ hơn các vấn đề trên đại diện cho Công an tỉnh cũng như Sở Xây dựng đã tuần tự giải đáp; đồng thời, sẽ trình lên cấp lãnh đạo những câu hỏi ngoài khả năng, nhiệm vụ…để có hướng giải quyết, hướng dẫn cụ thể.

Sau cùng,  HT.Thích Minh Nhật đã đúc kết phiên họp, Hòa thượng thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh cảm ơn quý Ban ngành đã nhận lời mời đến tham dự, chia sẻ và giải đáp những khó khăn vướng mắc của Phật giáo tỉnh. Mong rằng trong thời gian tới các Ban ngành của tỉnh cố gắng tạo thêm nhiều thuận lợi để những hoạt động Phật sự của tỉnh nhà có thêm nhiều thành tựu. 

Phiên họp thành công tốt đẹp, trên tinh thần đoàn kết hòa hợp và xây dựng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

 

Nguyên Hảo- Ban TTTT Phật giáo Bình Thuận

The post Bình Thuận: Hội nghị Giao ban liên tịch giữa Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các Ban ngành hữu quan appeared first on Phật sự Online Miền Trung.