PSO- Chiều ngày 06/5/2020 (14/4 Canh Tý) phái đoàn lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự (BCH QS) tỉnh đã đến chúc mừng Phật đản PL.2564 tại Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh (Chùa Phật Ân – TP. Phan Thiết)

Đoàn UBMTTQ VN  tỉnh  do ông Nguyễn Văn Thuận  – Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ VN tỉnh làm Trưởng đoàn; Đoàn BCH QS tỉnh do Đại tá Lê Văn Hội – Phó Chính ủy BCH QS tỉnh làm Trưởng đoàn.

Tiếp đón quý phái đoàn có HT.Thích Minh Nhật – UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) tỉnh, cùng chư Tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh.

Trong không khí hân hoan mùa Đại lễ Phật đản, đại diện các đoàn đã trao những lẵng hoa tươi thắm và những phần quà ý nghĩa chúc mừng đến lãnh đạo Giáo hội cùng toàn thể Tăng Ni Phật tử, vui đón mùa Đản sanh được vô lượng an lạc, thành tựu các Phật sự trong năm 2020.

Đại diện UB MTTQVN tỉnh, ông Nguyễn Văn Thuận phát biểu trân trọng những đóng góp của Giáo hội Phật giáo tỉnh,chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử trong các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận nói riêng và sự phát triển của tỉnh nhà nói chung. Đặc biệt, ông cũng bày tỏ xúc động khi đón nhận những tình cảm, tinh thần trách nhiệm của đồng bào Phật tử trong việc chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Năm nay do tình hình dịch Covid-19 nên cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động của Đại lễ Phật đản, Phó Chủ tịch Mặt Trận tỉnh mong muốn với tinh thần trách nhiệm, chư Tôn đức trong BTS PG trong tỉnh tiếp tục động viên đồng bào Phật tử tổ chức Đại lễ trên tinh thần đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chung sức, đồng lòng cùng toàn dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo tỉnh, HT.Thích Minh Nhật trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tình cảm tốt đẹp của UB MTTQVN tỉnh và BCH QS tỉnh, đối với các hoạt động của Phật giáo. Với tinh thần trách nhiệm, vì sự an bình của nhân loại, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tiếp tục vận động đồng bào Phật tử vừa kính mừng Đại lễ Phật đản vừa phòng, chống dịch với một quyết tâm cao và luôn cầu nguyện cho dịch bệnh qua nhanh để thế giới nói chung và đất nước Việt Nam nói riêng nhanh chóng hồi phục, phát triển, cuộc sống mọi người dân được an bình, hạnh phúc.

Cũng trong dịp này, HT. Trưởng BTS PG tỉnh cũng đã trao quà Phật Đản đến từng thành viên trong các đoàn.

Nguyên Hảo, Ban TT-TT PG Bình Thuận

The post Bình Thuận: Phái đoàn Uỷ ban MTTQVN và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chúc mừng Đại lễ Phật Đản appeared first on Phật sự Online Miền Trung.