Bình Thuận: Phật giáo huyện Hàm Thuận Bắc mở Hội chợ 0 đồng cho người dân xã Hàm Phú

0

PSO- Ngày 14/01/2022, Ban Trị Sự Phật giáo huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức chương trình Xuân Yêu Thương qua hình thức “Hội Chợ 0 đồng” trị giá trên 200 triệu đồng, tại UBND xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Tham dự chương trình có Đại đức Thích Quảng Cao, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện, Trưởng Ban Tổ chức; chư Tôn đức Tăng Ni; đại diện lãnh đạo chính quyền và các cơ quan hữu trách cùng người dân địa phương.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Trưởng Ban Trị sự cho biết:  Sau một năm dịch bệnh bùng phát, đồng cảm chia sẻ cùng những khó khăn với bà con, Ban Trị sự quyết định tổ chức công tác từ thiện lớn đầu tiên của nhiệm kỳ 2021-2026 bằng Chương trình Xuân Yêu Thương, thông qua hình thức Hội chợ 0 đồng, với 19 mặt hàng cần thiết cho nhu cầu ngày Tết của đồng bào. Đây là thành quả của sự chung sức chung lòng của Tăng Ni Phật tử và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, sự hỗ trợ nhiệt tình của địa phương trong việc cho mượn địa điểm, bố trí nhân sự giúp hoàn thiện các phần việc của chương trình, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

 

Đại diện chính quyền cảm ơn tấm lòng từ bi của Tăng Ni Phật tử và các mạnh thường quân đã đồng hành cùng địa phương trong công tác chăm lo Tết cho đồng bào.

Tham gia Hội chợ, người dân được phát phiếu và 1 túi đi chợ để tự chọn 19 mặt hàng miễn phí theo nhu cầu của gia đình.

Như những cánh én báo hiệu mùa Xuân, chương trình Xuân Yêu Thương của Ban Trị sự Phật giáo huyện đã phần nào hỗ trợ người dân xã Thạnh Phú đón Tết Nhâm Dần an vui.

An Lạc