Bình Thuận: Phật giáo tỉnh ủng hộ 50 triệu cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19

Xem Thêm

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC...

PSO – Sáng ngày 03/6/2021 (nhằm ngày 23/4 năm Tân Sửu), thừa uỷ nhiệm của chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự, ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt – Chánh Thư ký BTS GHPG Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã trao số tiền 50 triệu đồng, ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 đến Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Buổi lễ diễn ra dưới sự hiện diện của đại diện Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng các ban ngành liên quan. Bà Bố Thị Xuân Linh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Thuận đã thay mặt lãnh đạo Ủy ban MTTQVN đón nhận và bày tỏ lòng biết ơn đến chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà. Bà đánh giá cao tinh thần đoàn kết của Tăng Ni, Phật tử trong việc chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống sự lây lan dịch bệnh và sự đóng góp kịp thời vào kinh phí phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, số tiền ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 này là sự đóng góp từ chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử của 10 Ban Trị sự PG các huyện, thị, thành trong toàn tỉnh, nhằm hưởng ứng sự kêu gọi đóng góp kinh phí phòng chống dịch COVID-19 của Trung ương MTTQVN. Cũng trong tinh thần đó, Phật giáo huyện Tuy Phong cũng đã đóng góp số tiền 10 triệu đồng đến Uỷ ban MTTQVN huyện.

Tại buổi lễ ĐĐ. Thích Nguyên Nguyệt, thay mặt Ban Trị sự PG tỉnh cho biết: Phật giáo tỉnh Bình Thuận đã ra công văn hướng dẫn việc tổ chức các hoạt động Phật sự tại các cơ sở tự viện đến chư Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh. Theo như nội dung công văn chỉ đạo, Tăng Ni sẽ cấm túc An cư Kiết hạ tại cơ sở tự viện; tạm dừng tổ chức các hoạt động Phật sự; giữ khoảng cách thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế v.v… Đại đức cũng khẳng định vai trò, trách nhiệm của BTS và Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong việc chấp hành, tuân thủ và tuyên truyền các biện pháp phòng tránh sự lây lan dịch COVID-19 trong phạm vi trong và ngoài tỉnh.  

Trong thời gian tới, Ban Trị sự PG tỉnh cũng sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tiếp tục đóng góp, ủng hộ kinh phí phòng chống dịch COVID-19, cũng như ra sức chung tay cùng cả nước trong việc thực hiện mục tiêu kép là phòng chống sự lây lan dịch bệnh COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội.

CTV

Bài Viết Mới

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC HỌP TRỰC TUYẾN TRÊN HỆ...

Bình Định: Lễ Nhập quan cố TT.Giác Ân trụ trì Tịnh xá Ngọc Trì

PSO - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 23 tháng 6 năm 2021 (nhằm ngày 14/5/Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trì tọa lạc...

Bình Định: Cáo phó Thượng toạ Giác Ân viên tịch

PSO - Theo thông tin Cáo phó từ Hệ phái khất sĩ Giáo đoàn III, Thượng toạ Giác Ân do bệnh duyên đã thuận...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan