PSO- “Rộn ràng cờ hoa khoe sắc. Kính mừng Khánh Đản Thế Tôn” hòa trong niềm vui mùa Khánh Đản, Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam, trụ trì chùa Phước Minh (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức đoàn đến thăm các vườn Lâm Tỳ Ni (lễ đài Phật đản) tại tư gia của quý Phật tử đạo tràng bổn tự.

Mỗi vườn Lâm Tỳ Ni được bài trí nơi tư gia, là lời nhắc nhở người con Phật nói riêng và những người hữu duyên với chân thiện mỹ nói chung, nhớ về hình ảnh sơ sanh bảo tướng của đức Từ Tôn qua hình ảnh thái tử Tất Đạt Đa: Ngài đã từ giã vợ đẹp con ngoan, xuất gia tầm đạo, cứu độ nhân thiên.

Mỗi ngày được rưới nước tắm Phật, nhắc nhở bản thân gội rửa tam độc (tham giận, sân hận, si mê) huân tu giới định tuệ để chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau, đem lại an vui cho bản thân và mọi người.

Quý Phật tử cho biết nhờ sự động viên, khuyến khích, hướng dẫn và hỗ trợ của Sư cô Trụ trì nên ai cũng muốn nhà mình có một vườn Lâm Tỳ Ni để thiết thực cúng dường ngày Đản Sanh của đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

Sau khi thực hiện Khóa lễ cúng dường Khánh Đản tại chùa Phước Minh, Sư cô trụ trì cùng chư Ni trong huyện và đại diện quý Phật tử Đạo tràng lần lượt đi thăm hơn 30 vườn Lâm Tỳ Ni của các gia đình.

Tại mỗi nơi đến, chư Tôn đức trong đoàn đều niêm hương phúng tụng Kinh chú, làm lễ cúng dường Khánh Đản, tán thán công đức, chúc gia đình quý Phật tử hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Cũng trong mùa Phật Đản, chùa Phước Minh kết hợp cùng Ban Từ thiện Phật giáo huyện đã trao 200 phần quà trị giá 60 triệu đồng, đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Một mùa Phật Đản an vui đã về trên quê hương Hàm Kiệm, những lễ đài đơn sơ mộc mạc, thấm đẫm niềm tôn kính Đức Phật, đã trở thành nét đẹp truyền thống của mỗi gia đình Phật tử đạo tràng chùa Phước Minh dâng lên cúng dường Đức Từ Tôn trong mùa Khánh Đản hàng năm.

Phù Sa