PSO- Trong hai ngày 1 và 2/8/2021 Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Phó Thường trực Ban Từ thiện Xã hội tỉnh Bình Thuận, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội huyện Hàm Thuận Nam, trụ trì chùa Phước Minh (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam) đã chuyển hơn 50 tấn thanh long đến TP.HCM tỉnh Bình Dương và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Hàm Thuận Nam là một trong những thủ phủ thanh long của tỉnh Bình Thuận, người dân quanh năm dãi nắng giăng sương, chăm sóc cây thanh long ra hoa kết trái, là nguồn kinh tế chính của người dân địa phương, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh về việc cần khối lượng lớn thanh long chuyển đến các tỉnh thành phía Nam để phòng chống dịch COVID-19, các nhà vườn, các doanh nghiệp đã nhiệt tình hưởng ứng.

Để thu hoạch, sắp xếp và vận chuyển hơn 50 tấn đặc sản đến nơi hỗ trợ đồng bào các tỉnh thành, Ban Tổ chức đã đón nhận sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội Chữ thập đỏ huyện Hàm Thuận Nam, chính quyền xã Hàm Kiệm, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các tình nguyện viên và quý Phật tử chùa.

Buổi sáng, hai chuyến xe đầu tiên hướng về TP.HCM: xe thứ nhất chở 20 tấn được chuyển đến 2 địa điểm: Tịnh thất Thanh Lương (huyện Củ Chi) và chùa Phước Tường (quận 9). Xe thứ hai chở 10 tấn, được báo Thanh Niên vận chuyển đến bệnh viện hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu.

Buổi chiều, có ba xe xuất phát, trong đó hai xe về Bình Dương (1 xe chở 3 tấn, 1 xe chở 7 tấn) và một xe chở hơn 10 tấn  về quận 3 (TP.HCM).

Ngày 2/8/2021, Sư cô tiếp tục chuyển 2 tấn thanh long đến bà con xã Bình Châu huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hỗ trợ người dân tăng cường vitamin.

Sư cô Thích nữ Nguyên Minh có lời cảm ơn đến Hội Chữ Thập đỏ huyện Hàm Thuận Nam, chính quyền xã Hàm Kiệm đã tạo mọi điều kiện thuận lời cho công việc, cảm ơn đội dân quân xã Hàm Kiệm, quý cô giáo xã Hàm Thạnh, Mương Mán, Hàm Cần 1-2, đội bốc xếp công ty thanh Long Kiên Sinh, quý nam nữ và bà con xóm chùa Phước Minh, chư Tôn đức, các tình nguyện viên ở các tỉnh thành đã tích cực giúp sức để công việc từ thiện được hoàn thành tốt đẹp.

Viên Nguyên