(Riêng tư) Bình Thuận: Tịnh xá Ngọc Chiếu trọng thể tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu 2019

71

 

PSO – Tháng bảy thu san Vu lan Thắng hội lại về, trong dạ bồi hồi nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục to lớn của hai đấng sanh thành Cha và Mẹ. chắc hẳn trong chúng ta ai ai cũng nhớ về nguồn cội, nơi ta sinh ra, lớn lên và trưởng thành. 

Mùa hiếu hạnh hoa nở khắp muôn nơi, đón chào những tấm gương hiếu hạnh, vì ý nghĩa đó  đó cho nên sáng ngày 15.08.2019 ( Nhằm 15.07.Kỷ Hợi), Ni sư Trụ trì và Ni chúng Tịnh xá Ngọc Chiếu, (Thị xã Lagi, Bình Thuận) trọng thể tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu, nhằm hướng dẫn Phật tử  hoài niệm về công đức của mẹ cha, nhân đây nguyện Tam bảo gia hộ cho gia đình quý Phật tử bình an và cầu siêu cho Cửu huyền Thất tổ nhiều đời, nhiều kiếp, cũng như kiếp hiện được tiêu trừ oan trái, sớm  vãng sanh về cõi thiện lành.

Tiếp theo chương trình là lễ cúng Hội, ý nghĩa của buổi cúng này là tạo duyên cho Phật tử phát tâm bồ đề hộ trì Tam bảo. Trong buổi lễ Ni sư Thảo Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Chiếu chúc phúc đến quý thiện nam tín nữ Phật, cũng như cầu nguyện sự bình an đến cho mọi người mọi nhà.

Sau lời chúc lành của Ni sư Trụ trì, Sư cô Hạnh Liên đãi lao cho Sư phụ bằng một thời pháp ngắn. Sư cô chia sẻ bằng những câu chuyện mang tính nhân văn, sâu sắc về lòng bao dung của Mẹ, về sự hy sinh rộng lớn của cha: “ Khi mang thai nặng nề gian khổ, ăn uống kiêng khem, đi đứng dè chừng… con sanh ra vuông tròn mẹ mừng khôn tả, ôm ấp vỗ về, lo cho con từng chút từng li. Người mẹ được Sư cô Ví như vị Thiên thần hy sinh, bảo vệ con khờ. Dù con lớn vẫn là con của Mẹ. Đi hết dặm trường lòng mẹ vẫn theo con.”

Còn Cha: “ Cha được ví von như cây Táo mật. Khi con còn bé thì vui đùa, leo trèo lên thân cây chẳng dè chừng hay lo sợ bị gãy cành rơi lá. Lớn hơn rồi thì lại chặt phá, từ cành, nhánh, tới thân cây,… làm nhà cho mình…đến nỗi chỉ còn mỗi cái gốc già trơ trọi cũng bị bứng đi làm bàn trà cho bạn bè vui vẻ cụng ly. Cây Táo ấy chính là Cha, là một cây già đại thụ, vĩ đại nhất, bao dung nhất, hy sinh nhất vì sự ngông cuồng trẻ dại của những đứa con khờ…”

Sư Cô giảng đến đoạn này trong đại chúng có người bùi ngùi lau lại mặt, có người cuối xuống nền như tìm một cái gì quý giá vừa bị đánh rơi, có người nhìn lên trời như giấu đi giọt lệ muộn màng đang chực tuôn trào! Nhưng dù có xúc động, dù có hối lỗi ăn năn, chư Phật tử cũng không quên tặng một tràng pháo tay vang, dài tán dương công đức sư cô giảng sư. 

Thay mặt  Phật tử Tịnh xá Ngọc Chiếu, Phật tử Ngọc Hòa dâng lời lời tri  ân sâu sắc lên Ni sư Trụ trì và toàn thể Ni chúng. 

Chiều cùng ngày, Tịnh xá Ngọc Chiếu hướng dẫn Phật tử đến trao quà cho người bệnh tại Bệnh viện Thị xã Lagi. Tuy vẫn còn khó khăn về kinh tế trong việc trùng tu Chánh điện, nhưng Ni sư và Ni chúng Tịnh xá Ngọc Chiếu vẫn duy trì công việc tặng quà cho bệnh nhân mỗi tháng hai kì. Cầu Nguyện với phước lành Ni sư đã tạo sẽ cảm động tới chư Thiên và  nhân đây quý thiện nam, tín nữ tiếp tục ủng hộ để ngôi Tam bảo Tịnh xá Ngọc Chiếu sớm thành tựu viên mãn.

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái

 

 

 

 

 

 

The post Bình Thuận: Tịnh xá Ngọc Chiếu trọng thể tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.