PSO- Thực hiện Công văn của Hội đồng Trị sự về việc chăm sóc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được vui đón Tết cổ truyền của dân tộc, trong hai ngày 13 và 14/1/2023 (nhằm 22 và 23 tháng Chạp Nhâm Dần) Đại đức Thích Nguyên Quả,Phó Ban, Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện Hàm Tân, trụ trì Tổ đình Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã trao 400 phần quà Tết Quý Mão- 2023 đến người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Tân Nghĩa và xã Tân Thắng.

Toàn cảnh trao quà tại Tổ đình Quảng Ân- thị trấn Tân Nghĩa huyện Hàm Tân

Chiều ngày 13/01/2023, tại Tổ đình Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân) Đại đức Thích Nguyên Quả  cùng quý Phật tử bổn tự và các nhà hảo tâm đã trao 200 phần quà Tết trị đến đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại  thị trấn.

Đại đức Thích Nguyên Quả trao quà cho người dân thị trấn Tân Nghĩa

Cùng tham gia buổi tặng quà đại diện chính quyền địa phương có ông Nguyễn Ngọc Rạng – Chủ tịch MTTQVN thị trấn; ông Phạm Quang – Phó Chủ tịch UBND thị trấn; ông Nguyễn Văn Nam – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện cùng đại diện các ban ngành hữu quan.

Chiều ngày 14/01/2023, tại xã Tân Thắng huyện Hàm Tân Đại đức Thích Nguyên Quả phối hợp cùng ông Võ Xuân Định – Chủ tịch MTTQVN và đại diện các ban ngành đoàn thể trao 200 phần quà Tết cho bà con hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Đại đức Thích Nguyên Quả phát biểu tại UBND xã Tân Thắng

 

Toàn cảnh người dân tại UBND xã Tân Thắng

Tại hai điểm trao quà, Đại đức Thích Nguyên Quả, có lời thăm hỏi sức khỏe, động viên và chúc đại diện chính quyền các cấp và bà con thân khỏe tâm an, đón Xuân Quý Mão sum vầy hạnh phúc.

Đại đức Thích Nguyên Quả phát biểu tại Tổ đình Quảng Ân

Đại diện chính quyền các cấp đã tán dương tinh thần từ bi của chư tôn đức Tăng và Phật tử Tổ Đình Quảng Ân đã tích cực đồng hành cùng địa phương trong công tác chăm lo quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để nhà nhà đều đón Tết an vui. Những hoạt động này đã góp phần làm vững mạnh khối đại đoàn kết toàn dân  tộc.

Đại diện chính quyền trao Thư Cảm ơn đến Đại đức Thích Nguyên Quả

Được biết, trong dịp Tết Quý Mão-2023, chư Tăng Phật tử Tổ đình Quảng Ân và các nhà hảo tâm khắp nơi đã phối hợp cùng ban ngành các địa phương (Ủy ban MTTQVN tỉnh, Công an tỉnh; Hội Chữ Thập đỏ huyện, huyện Bắc Bình, huyện Hàm Tân…) trao 1000 phần quà Tết với tổng kinh phí 400 triệu đồng, nhằm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Bình Thuận vơi bớt nỗi lo khi Tết đến Xuân về.

Đại đức Thích Nguyên Quả trao quà cho người dân xã Tân Thắng
Đại đức Thích Nguyên Quả thăm hỏi người dân xã Tân Thắng

G.Minh Vĩnh