PSO- Hòa trong không khí cả nước đang hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); sáng nay, ngày 17/11/2019 tại trường Trung cấp Phật học (TCPH) Bình Thuận, Tăng Ni sinh khóa X- Khóa XI đã trang trọng tổ chức Lễ Tri ân chư Tôn đức Giáo thọ và các giáo viên, với chủ đề “Tôn Sư Trọng Đạo”.

Quang lâm chứng minh và tham dự có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Hoa – Giáo thọ sư Trường TCPH Bình Thuận; TT.Thích Thông Triêm – Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo (GDPG) tỉnh, Phó Hiệu trưởng Thường trực trường TCPH Bình Thuận; TT.Thích Pháp Huệ – Trưởng Ban Hoằng pháp tỉnh; ĐĐ.Thích Nguyên Sắc – Trưởng BTS Phật giáo TP. Phan Thiết, Phó ban Bảo trợ nhà trường; ĐĐ.Thích Nguyên Tấn – Phó BTS Phật giáo TP. Phan Thiết, Phó Hiệu trưởng trường. Chư tôn đức trong Ban Giám hiệu, Ban Giám thị, Ban Quản chúng, chư Tôn đức Tăng Ni Giáo thọ sư, quý thầy cô giáo dạy ngoại điển  và Tăng Ni Khóa X- Khóa XI đồng tham dự.

Tại buổi lễ, sau khi Tăng sinh Thích Quảng Hảo, đại diện Ban Tổ chức, đọc lời khai mạc: “ Trên tinh thần tri ân báo ân của người con Phật cùng đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, Tăng Ni sinh Khóa X- Khóa XI cùng nhau tổ chức Lễ Tri Ân với chủ đề “Tôn Sư Trọng Đạo” cúi mong chư Tôn đức hoan hỷ chứng minh cho tấm lòng thành…”

Nối tiếp chương trình là phần dâng hoa cúng dường chư Tôn đức của Tăng Ni sinh và chương trình văn nghệ chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của các em Phật tử.

Sau khi Ni sinh Thích Nữ Tâm Viên, đại diện cho Tăng Ni 2 khóa dâng lời cảm niệm Tri ân, các giáo viên dạy ngoại điển đã phát biểu cảm nghĩ về buổi lễ.

Để sách tấn và động viên các Tăng Ni sinh, thay mặt Ban Giám Hiệu, TT.Thích Thông Triêm đã có đôi lời khuyến tấn: “Là một tu sĩ mà đặc biệt là một học Tăng thì bên cạnh nội điển (kiến thức Phật Học) uyên thâm , cũng cần có ngoại điển (kiến thức ngoài đời) vững vàng, mới mong đủ sức lèo lái con thuyền Chánh pháp đi vào đời làm lợi ích cho mọi người…”

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng thay mặt ban giám hiệu cảm ơn quý Giáo thọ sư, các thầy cô giáo đã dành thời gian tham dự buổi lễ, và tán dương các Tăng Ni sinh đã tổ chức buổi lễ ý nghĩa, thật chu đáo; cuối lời Thượng tọa kính chúc chư Tôn đức Giáo thọ sư, quý thầy cô giáo sức khỏe, niềm vui trong sự nghiệp trồng người và đón ngày Nhà giáo Việt Nam nhiều an lạc.

HT.Thích Thiện Hoa đã ban Đạo từ cho hội chúng, tán thán tấm lòng của Tăng Ni sinh dành cho Ban Giám hiệu cũng như Ban Giảng huấn của trường nói riêng và những người làm công tác giáo dục nói chung; đồng thời, ân cần sách tấn Tăng Ni sinh phải siêng năng học tập, dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu để nắm vững kiến thức, chuyển tải giáo lý của đức Phật vào đời sống tu tập, sinh hoạt của bản thân. Tinh tấn tu học theo sự hướng dẫn của chư Tôn đức để xứng đáng là thế hệ kế thừa có đủ oai đức của người học Phật, đủ sức gánh vác trọng trách: gìn giữ đèn Thiền sáng mãi nơi thế gian. Đó mới là chân thật tri ân và báo ân đến các bậc Thầy Tổ.

Sau lời đạo từ của Hòa thượng chứng minh, Tăng sinh Thích Quảng Hảo đã dâng lời cảm tạ tri ân; đồng thời cung thỉnh chư Tôn đức và Đại chúng cùng dùng bữa cơm trưa thân mật.

Nguyên Hảo- Ban TT-TT Phật giáo Bình Thuận

The post Bình Thuận: Trang trọng Lễ Tri Ân nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam tại trường Trung cấp Phật học appeared first on Phật sự Online Miền Trung.