nguoiphattu.com – BBT Người Phật tử trân trọng giới thiệu đến bạn đọc ca khúc “BÔNG HỒNG MÙA VU LAN” một ca khúc hoàn toàn mới do nhạc sỹ Ngọc Thịnh vừa sáng tác ngay sau ngày tham dự lễ Vu Lan tại chùa Vĩnh Phúc ngày 12/8/2018 (mùng 2/7/Mậu Tuất). Ca khúc thể hiện cảm xúc tình cảm chân thành của người con muốn dâng lên cha mẹ đã khuất nhân mùa Vu lan Báo hiếu.

Nhạc sĩ Ngọc Thịnh, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh, người đã từng đạt nhiều giải thưởng âm nhạc có giá trị như: Giải C tác phẩm “Tình quê” – Giải thưởng Liên hiệp VHNT Việt Nam 1994; Giải B tác phẩm “Mẹ” – Giải thưởng Liên hiệp VHNT Việt Nam 1998; đạt các giải thưởng VHNT Nguyễn Du từ năm 1991 (B), 1995 (B), 2000 (A), 2005 (A), 2010 (A)…

Ngoài những ca khúc nổi tiếng dành cho đời như: Mẹ, Lời quê, Câu đợi câu chờ, Ca dao sông quê, Hà Tĩnh quê mình, Sông thu, Lời cỏ ngày xuân, Đồng chiều, Hát mãi tên Người Hồ Chí Minh, Cung đàn Thuý Kiều, Một chiều Đền Bích Châu, và gần đây nhất nhạc sĩ Ngọc Thịnh được trao giải A giải thưởng sáng tác ca khúc viết về Đồng Lộc.

Phật tử Hà Tĩnh và một số tỉnh thành cũng được biết đến anh qua những ca khúc như: Chùa Hương Tích; Như Mây Vô Thường; được trình bày tại nhiều sự kiện quan trọng và một số lễ hội của Phật giáo, và gần nhất là ca khúc “BÔNG HỒNG MÙA VU LAN”.

         Nhạc sĩ Ngọc Thịnh (áo đen) tham dự lễ tắm Phật

“BÔNG HỒNG MÙA VU LAN”  một ca khúc với ca từ nhẹ nhàng, sâu lắng dạt dào chất chứa tình mẹ cha, những nỗi nhớ, nỗi day dứt trong mùa Vu lan khi người con cài lên bông hoa hồng trắng và cảm nhận được sự cô độc, lạnh lùng thiếu tình thương vô bờ bến của cha mẹ. Bài hát được thể hiện một cách hoàn hảo bởi ca sĩ Công Mạnh và Top nữ, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh.

bong_hong_mua_vu_lan.jpg

Chỉ cha mẹ là hy sinh tất cả cho con mà không đòi hỏi đáp đền. Cha mẹ là bến đỗ bình yên, là cội nguồn yêu thương hạnh phúc. Không cha không mẹ là nỗi đau lớn nhất, bất hạnh nhất mà không gì có thể bù đắp được. Hạnh phúc thay khi còn cha mẹ, khi được cài bông hồng đỏ thắm tình yêu thương…

Những câu hỏi nụ hồng thắm cho ai, nụ hồng trắng cho ai, trời mây nào thấu…, ca từ xúc động nghẹn ngào với lời buồn da diết….cất lên tiếng mẹ ơi…cho chúng ta nhìn lại mình khi còn cha còn mẹ, cho ta cảm nhận được hạnh phúc lớn lao khi đang sống trong tình yêu thương của hai đấng sinh thành.

           Nhạc sĩ Ngọc Thịnh và vợ, ca sĩ Thái Bảo dạo nhạc

Được biết, mẹ nhạc sĩ Ngọc Thịnh là một Phật tử thuần thành, bà là một trong những người Phật tử tại gia ít ỏi của Phật giáo Hà Tĩnh khi nơi này đang là vùng “đất trắng”, bà mất năm 2012.

 

 Hồng Lam