Thực hiện kế hoạch thăm viếng Trường hạ các tỉnh, vào lúc 8h00 ngày 28/07/2020 phái đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương GHPGVN đã đến Vạn Phật Quang – Đại Tòng Lâm tự thăm viếng các trường hạ của BTS tỉnh và thị xã Phú Mỹ. 

Phái đoàn do: HT. Thích Bửu Chánh, Ủy viên TT HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn, cùng đi có TT. Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương (BHP TƯ); TT Thích Giác Trí, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ;  TT Thích Thiện Thuận, Ủy viên Thường trực BHP TƯ; TT Thích Tuệ Hải, Ủy viên BHP TƯ; TT Thích Trí Huệ, Ủy viên TT BHP TƯ; Ni sư TN Hương Nhũ, Ủy viên BHP TƯ và các thành viên.

Đón tiếp phái đoàn tại Phòng khách Vạn Phật Quang – Đại Tòng Lâm tự có HT Thích Giác Cầu, thành viên HĐCM – Chứng minh BTS tỉnh; HT Thích Quảng Hiển, Uỷ viên HĐTS – Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Tăng sự tỉnh; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, Uỷ viên HĐTS – Phó Trưởng BTS – Chánh Thư ký; TT Thích Giác Thông – Phó Trưởng BTS tỉnh; TT Thích Trí Định Phó Thư ký – Trưởng Ban TTTT tỉnh; chư tôn đức trong BTS tỉnh và Ban Chức sự trường hạ cùng 1300 hành giả an cư tại 2 Trường hạ của BTS tỉnh và 6 Trường hạ của thị xã Phú Mỹ.

Phát biểu chào mừng phái đoàn; HT Thích Quảng Hiển bày tỏ sự xúc động khi lần đầu tiên các hành giả an cư của tỉnh được đón tiếp phái đoàn của Trung ương về thăm hỏi và sách tấn. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt lớn trong công tác của TƯGH và cũng lần đầu tiên sự kiện này xem như bước “khánh thành” cho Trung tâm Văn hoá Phật giáo Đại Tòng Lâm của tỉnh. HT Thích Bửu Chánh thay mặt phái đoàn chân thành cám ơn sự đón tiếp rất nồng hậu của BTS GHPGVN tỉnh BRVT. Hoà thượng trưởng đoàn hy vọng sự tịnh tu, nghiêm trì giới luật của các hành giả trong 3 tháng an cư sẽ giúp cho các hành giả tăng trưởng nội lực để thực hiện sứ mệnh của người sứ giả Như Lai.

Đại diện Ban Hoằng pháp Trung ương TT Thích Giác Trí đã có thời pháp ngắn đến các hành giả an cư có mặt. Ngài nhấn mạnh đến sự nghiêm trì và giử giới để giử gìn đạo pháp mà đức Như Lai hằng căn dặn trong kinh Di giáo:  “Này các Tỳ kheo sau khi ta diệt độ, các thầy phải trân trọng tôn kính tịnh giới, như mù tối mà được mắt sáng, nghèo nàn mà được vàng ngọc. Phải biết tịnh giới là đức thầy cao cả của các thầy. Nếu ta ở đời thì cũng không khác gì tịnh giới ấy”.

Thay mặt BTS và BTC các Trường hạ, Đại đức Thích Nhuận Nghĩa Trưởng ban Tổ chức Trường hạ tỉnh đã gởi lời tri ân đến Chư tôn đức trong phái đoàn.

Buổi thăm viếng kết thúc lúc 9h00 trong sự hoan hỹ của đại chúng.

Quảng Chuyên

Ban TTTT PG tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

 

 

 

 

The post Bà Rịa Vũng Tàu: Ban Hoằng pháp và Ban KTTC Trung ương thăm Trường hạ tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.