PSO – Sáng ngày 26/12/2022, Ban Trị sự GHPGVN TP. Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 tại Văn phòng Ban Trị sự – Chùa Liên Trì để báo cáo thành quả hoạt động Phật sự năm 2022 và đề ra chương trình hoạt động năm 2023.

Chứng minh, tham dự có HT. Thích Giác Tùng, Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Quách Thành Sattha, Uỷ viên HĐTS, Phó Ban Trị sự tỉnh; TT. Thích Thiện Thuận, Uỷ viên HĐTS, Phó ban, Chánh Thư ký, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh; TT. Thích Chánh Minh, Chứng minh Ban Trị sự thành phố; TT. Thích Thiện Thông, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN thành phố, TT. Thích Trí Định, Phó Thư ký, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh, cùng chư Tôn đức trong Ban Trị sự thành phố và các tự viện trên địa bàn.

Về phía Chính quyền có ông Lê Xuân Lâm, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh; bà Bùi Thị Thu Thuỷ, Phó Ban Dân vận Thành uỷ thành phố, cùng Quý vị đại diện các Ban ngành Chính quyền tỉnh và thành phố.

Phát biểu khai mạc, TT. Thích Thiện Thông đã nhấn mạnh một số thành tựu trong công tác Phật sự năm 2022, trong đó công tác phối kết hợp với các Ban ngành đoàn thể được coi là khá toàn diện và sâu rộng.

Trong báo cáo tổng kết cho thấy, dù tình hình hậu Covid-19 tình hình kinh tinh khó khăn nhưng với sự đoàn kết hoà hợp, Ban Trị sự thành phố đã thực hiện thành công các nhiệm vụ và mục tiêu đề ra. Công tác từ thiện an sinh xã hội của Ban Trị sự và các tự viện trong năm đạt gần 20 tỷ đồng. Đặc biệt trong Đại hội Phật giáo toàn quốc lần 9, có 46 Tăng Ni đã được tấn phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng, Thượng toạ, Ni trưởng, Ni sư.

Trong Hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng đã tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự của thành phố năm 2022.

Hội nghị cũng đã thành kính chúc mừng Trưởng lão HT. Thích Giác Tùng, bậc tôn túc của Phật giáo tỉnh nhà đã được Đại hội Phật giáo toàn quốc lần 9 suy tôn vào Hội đồng Chứng minh GHPGVN. Đồng thời chúc mừng 46 Tăng Ni vừa được tấn phong Giáo phẩm.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TT. Thích Thiện Thuận đã tán thán công đức của tập thể Ban Trị sự thành phố với những thành quả khả quan đã đạt được trong năm 2022, xứng đáng là đơn vị Phật giáo tiêu biểu của tỉnh nhà, đồng thời sách tấn Ban Trị sự cố gắng đồng hành cùng các cấp Chính quyền duy trì phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được để làm cho Phật giáo thành phố ngày càng xương minh và phát triển.

Trung Giác