PSO – Nhằm tạo sân chơi bổ ích, vui tươi phấn khởi cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung Thu năm 2022, tối ngày 08/9/2022 (nhằm ngày 13 tháng 8 năm Nhầm Dần), tại chùa Hộ Pháp (Trung tâm Nhân Đạo Hộ Pháp), xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ đã phối hợp với Phòng Chính trị – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT tổ chức chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” với chủ đề “Mùa Trăng Yêu Thương”.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Nhuận Nghĩa – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Trị sự tỉnh kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT; TT. Thích Vĩnh Tế – UV Thường trực BTS tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN thị xã Phú Mỹ, cùng chư Tôn đức Tăng Ni một số tự viện trên địa bàn cũng về dự và chung vui với các cháu.

Tại buổi lễ, đặc biệt có sự tham dự Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí Thư Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Chính uỷ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh BR-VT; Thượng tá Lê Tấn Dung, Phó Chủ nhiệm Chính trị – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Vũ Khắc Nam, Trưởng Công an xã Tóc Tiên; đại diện Phân GĐPT tỉnh có Htr Nhuận Thái, Nguyễn Văn Thái, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh và các mạnh thường quân, quý phụ huynh và 500 em thiếu nhi cùng về tham dự.

Trước khi buổi lễ diễn ra, 500 em thiếu nhi cũng được thưởng thức các món ăn nhẹ và các loại nước uống, chè do quý Sư cô chùa Hạnh Nghiêm, Tịnh thất Giác Viên tại xã Tóc Tiên; Tịnh xá Ngọc Quang, xã Sông Xoài, nhóm Bếp ăn Tình thương Thiện nguyện TP. Bà Rịa và nhóm Phật tử của TT. Thích Minh Tánh xã Tân Hòa đến hỗ trợ.

Đến với chương trình “Mùa Trăng Yêu Thương” năm nay, các em thiếu nhi được thỏa thích vui đùa, thả bong bóng, tham gia các trò chơi hoạt náo do các anh chị Phòng Chính trị – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và gia đình Phật tử thị xã Phú Mỹ hướng dẫn; thưởng thức múa lân và nhiều tiết mục văn nghệ ca, múa do các chú tiểu đến từ Tu viện Minh Đạo và các cô, chú đến từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh biểu diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, TT. Thích Nhuận Nghĩa, UV HĐTS, Phó trưởng BTS tỉnh kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh BR-VT, Trưởng BTC lễ hội đã rất hoan hỷ, vui mừng khi sau hai năm ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, thì đến nay các cháu thiếu nhi mới có thể vui chơi, có một mùa Trung Thu trọn vẹn, ấp áp. Thay mặt Ban tổ chức, TT. Thích Nhuận Nghĩa đã tri ân đến tất cả các mạnh thường quân, nhất là Phòng Chính Trị – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã cùng phối hợp, đồng hành và trợ duyên cho chương trình “Mùa Trăng Yêu Thương” năm 2022, để các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các chú tiểu tại các cơ sở nhân đạo có được một mùa Trung Thu ấm cúng và trọn vẹn.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của chương trình “Mùa Trăng Yêu Thương”, Ban tổ chức đã tặng 500 phần quà Tết Trung thu cho các em mồ côi tại các cơ sở nhân đạo trên địa bàn Thị xã Phú Mỹ và các em thiếu nhi trên địa bàn, do một số tự viện và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Hoà chung không khí ấy, Đại diện công ty cổ phần LEC group đã trao tặng 25 phần quà gồm: bánh Trung Thu và phong bì 500 ngàn đồng đến các chú tiểu. Sư cô Thích nữ Chơn Đăng – Trụ trì chùa Chánh Giác, xã Suối Rao, huyện Châu Đức cũng đã tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học của xã Tóc Tiên, mỗi suất gồm bì thư một triệu đồng tiền mặt.

Cũng nhân dịp này, chùa Hộ Pháp (Trung tâm Nhân Đạo Hộ Pháp) cũng trao tặng 15 phần quà cho hộ nghèo tại địa phương, mỗi phần gồm: 10kg gạo, 02 thùng mì, 100 ngàn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm khác./.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Nhuận Trí
Ban TTTT PG Phú Mỹ