PSO – Sáng ngày 11/08/2022 (nhằm ngày 14/07 Nhâm Dần), TT. Thích Nhuận Nghĩa đã thiết lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Hộ Pháp 2 – Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp (BR-VT) trong không khí trang nghiêm và thành kính.

ttnd 2

Quang lâm Chứng minh và tham dự lễ có HT. Thích Quảng Hiển, Uỷ viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Viện chủ Tổ đình Đại Tòng Lâm – Hộ Pháp; HT. Thích Trí Châu, Chứng minh BTS PG tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS tỉnh và thị xã Phú Mỹ.

ttnd 13

Trong mùa Vu lan báo hiếu, Phật tử của Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp đã tề tựu khá đông đủ, một số Phật tử do là ngày hành chánh trong tuần nên đã tranh thủ ghé vào lúc sáng sớm, thắp hương, đãnh lễ và cúng dường Tam Bảo.

8h30, TT. Thích Nhuận Phước, Trưởng Ban Nghi lễ tỉnh đã Niêm hương bạch Phật sám chủ thời kinh Vu lan cho chư Ttôn đức Tăng Ni và Phật tử thực hiện thời khoá Vu lan theo đúng truyền thống Phật giáo Đại thừa.

ttnd 4

ttnd 5

Sau nghi thức Vu lan, TT. Thích Nhuận Nghĩa đã dâng lời tác bạch, cung thỉnh chỉ Tôn đức quang lâm Trai đường để thiết lễ cúng dường trai Tăng.

Tại đây, đại diện Phật tử của Trung tâm đã dâng lời tác bạch, niệm ân Chư tôn đức đã hằng chỉ dạy cho hàng Phật tử thấm nhuần giáo lý Phật đà. Nhân Đại lễ Vu lan báo hiếu, hàng Phật tử đã dâng lời chúc mừng Chư tôn đức được tăng thêm tuổi hạ sau 3 tháng An cư – Thúc liễm thân tâm – Trau dồi Giới – Định – Tuệ. Nhằm báo đáp Tứ Trọng Ân Phật tử của Trung tâm được sự chỉ dạy của TT. Thích Nhuận Nghĩa đã cùng Thượng tọa Giám đốc thiết lễ cúng dường Tứ sự cho Tăng Ni để phần nào báo đáp công ơn sâu dày.

ttnd 16

Thay mặt cho chư Tôn đức, HT. Thích Quảng Hiển đã giảng giải “Kinh Đại báo phụ mẫu trọng ân” nhằm nhắc nhở hàng Phật tử luôn nhớ ơn và coi trọng chữ Hiếu và các mối quan hệ của mình. Bởi lẽ trong cuộc đời, vì có nhân duyên sâu xa mà chúng ta được gặp nhau, được sống cùng nhau. Dù thế nào đi nữa cũng nên tôn trọng mối quan hệ đó. Hòa thượng cũng cầu mong chư Tôn đức Tăng Ni thọ nạp lễ vật cúng dường của hàng Phật tử để họ được tăng trưởng công đức.

ttnd 19Dưới sự chủ lễ của HT. Thích Trí Châu, chư Tôn đức Tăng Ni đã thực hiện nghi thức quá đường và tụng thời kinh Vu lan. Thay mặt Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp, TT. Thích Nhuận Nghĩa đã dâng lời cảm tạ thâm ân sâu dày của hiện tiền Tăng Ni đã luôn luôn đoái thương đến Tăng chúng và các em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm dù Phật sự đa đoan trong mùa Vu lan, quý Ngài đã sắp xếp thời gian vê dự lễ cùng Trung tâm Nhân đạo hộ pháp.

ttnd 24Cũng nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu, TT. Thích Nhuận Nghĩa cùng Phật tử nơi đây đã tặng 100 phần quà cho đồng bào nghèo trong khu vực và các em Đoàn sinh GĐPT đang sinh hoạt tại Trung tâm. Mỗi phần quà gồm: Gạo, mỳ gói, nhu yếu phẩm và tiền mặt trị giá 400.000 đồng/ phần.

ttnd 29

ttnd 32Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

ttnd 1

ttnd 30

ttnd 6ttnd 8

ttnd 3

ttnd 10ttnd 14ttnd 15ttnd 20ttnd 21ttnd 22ttnd 23

Quảng Chuyên
phatgiaobariavungtau.org.vn