Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021

BR-VT: Phân Ban Gia đình Phật tử Phật giáo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kỷ niệm 20 năm thành lập

Xem Thêm

Trà Vinh: Chùa Bình Phước tặng quà hỗ trợ người già neo đơn và hộ nghèo

PSO - Ngày 22/9/2021, Đại đức Thích Lệ Hùng - Trụ trì chùa Bình Phước (phường 4, TP.Trà Vinh,...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khánh thành cầu giao thông nông thôn số 40

PSO – Sáng ngày 21/9/2021, ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp cùng...

PSO – Ngày 28/7/2018, tại Hội trường lớn chùa Đại Tùng Lâm, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử (BHD PB GĐPT) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Gia Đình Phật Tử là một đoàn thể, một hình thức sinh hoạt tu học giáo dục đặc thù của Phật giáo Việt Nam có từ thế kỷ trước và hiện nay đang lan tỏa trên khắp mọi miền đất nước. Với mục đích “Đào luyện thanh, thiếu, đồng niên tin Phật, thành Phật tử chân chánh – góp phần phụng sự đạo pháp, xây dựng xã hội”. Gia đình Phật tử đã ra đời từ hơn 7 thập kỷ qua, luôn giữ gìn truyền thống giáo dục giới trẻ thực hành những lời Phật dạy, yêu thương quê hương đất nước, xây dựng xã hội, góp phần nhỏ bé làm cho Phật pháp và giáo hội được trường tồn.
Để đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của GĐPT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ngày 28/7/2018, tại chùa Đại Tùng Lâm, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quang lâm và chứng minh tại buổi lễ có Hòa thượng Thích Nguyên Trực, thành viên HĐCM TƯ, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Quảng Hiển, Ủy viên HĐTS TƯ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Nhựt Huệ, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa, Ủy viên HĐTS TƯ, Phó Trưởng ban, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Chiếu Hiền, trưởng BHDPT tỉnh, cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni các chùa, Tự viện về tham dự.


Về phía BHDTW có Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu, Ủy viên HĐTS TƯ, trưởng Ban Hướng dẫn Phân Ban Gia đình Phật tử Trung ương.
Ngoài ra, còn có các ông, bà đại diện cho chính quyền, đoàn thể thuộc phường Phú Mỹ cùng về tham dự.
Để mở đầu cho chương trình buổi lễ các em đoàn sinh GĐPT đã dâng những đóa hoa tươi thắm như tất cả lòng thành cung kính dâng lên cúng dường chư Tôn đức nhân ngày lễ long trọng này.
Qua bao nhiêu năm thành lập và phát triển toàn tỉnh có 32 đơn vị. Tại buổi lễ các đơn vị đã cùng nhau diễu hành qua lễ đài giới thiệu sức sống của gia đình đến toàn thể quý đại biểu tại buổi lễ. Bên cạnh đó, cũng có sự tham gia của 3 đơn vị bạn.

Tại buổi lễ, huynh trưởng cấp tấn Thiện Bình – Nguyễn Hồng Trân, trưởng BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trưởng Ban tổ chức buổi lễ đã phát biểu khai mạc. Anh nhấn mạnh “Anh, chị, em chúng ta đã chung tay, chung lòng góp sức xây dựng cơ đồ này thì chúng ta lại càng phải phát huy thế mạnh sẵn có trong mỗi thành viên đó là luôn luôn đoàn kết, chung lòng trong mọi Phật sự để GĐPT tỉnh ngày càng vững mạnh; để bao công sức, mồ hôi nước mắt của chúng ta không bị mai một, lụi tàn”.


Hơn 60 năm thành lập GĐPT và 20 năm hình thành BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một chặn đường rất dài đã minh chứng cho sự vững mạnh của một tổ chức. Nhằm thông báo những kết quả trong suốt chặng đường qua. Huynh trưởng Cấp tín Nguyên Phục – Nguyễn Văn Khôi, Chánh thư ký BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã báo cáo thành tựu 20 mà BHD PB GĐPT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đạt được.


Nhằm tri ân những công lao to lớn của chư vị Tôn đức, chư vị Ân sư Giáo dưỡng cho sinh hoạt GĐPT Bà Rịa – Vũng Tàu từ sơ khai đến phát triển, cùng các gia đình huynh trưởng quá cố và các huynh trưởng tuổi cao sức yếu. Ban Hướng dẫn PB GĐPT tỉnh đã dâng những kỷ niệm chương lên quý ngài, đại diện các gia đình cũng như huynh trưởng hầu tỏ lòng thành kính tri ân.
Trong gia đình có một người là đoàn sinh hay là huynh trưởng đang sinh hoạt trong GĐPT là một niềm hạnh phúc. Nhưng lại có những gia đình lại có cha, con, chồng, vợ, hay ông, bà, cháu cùng nhau sinh hoạt trong GĐPT và phụng sự đạo pháp đó lại là một niệm hạnh phúc không có gì diễn tả được. Nhằm tuyên dương điều tuyệt vời đó BTC buổi lễ đã tặng danh hiệu cho 23 anh, chị đại diện cho gia đình “huynh trưởng Phật hóa gia đình”.


Sự lớn mạnh của BHD PB GĐPT tỉnh ngày hôm nay không thể thiếu công sức của các huynh trưởng trẻ tình nguyện xây dựng mới các đơn vị GĐPT. Tại buổi lễ BTC đã khen thưởng cho 9 huynh trưởng có đóng góp to lớn này.

Tại buổi lễ, toàn thể huynh trưởng cũng như trại sinh đã lắng nghe những lời huấn từ từ đại đức Thích Chiếu Hiền, trưởng BHDPT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cũng như những lời pháp nhũ của hòa thượng Thích Quảng Hiển, Ủy viên Hội Đồng trị sự GHPGVN, trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, nhằm sách tấn tinh thần học tập và tu tập của toàn thể đoàn sinh và huynh trưởng trên con đường tu học.
Kết thúc buổi lễ, chư Tôn đức Tăng, Ni cùng quý quan khách đã có buổi tham quan trại cũng như tham dự tiệc buffe chay do các trại tự chuẩn bị.
Sau đây là những hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ.

   

 

 

       

  

 

Ban TTTT Tỉnh BR-VT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Chùa Bình Phước tặng quà hỗ trợ người già neo đơn và hộ nghèo

PSO - Ngày 22/9/2021, Đại đức Thích Lệ Hùng - Trụ trì chùa Bình Phước (phường 4, TP.Trà Vinh,...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khánh thành cầu giao thông nông thôn số 40

PSO – Sáng ngày 21/9/2021, ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp cùng Hội liên hiệp phụ Nữ...

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài trao 300 phần quà cho người dân chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Hòn Đất

PSO - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 22/9 chùa Sóc Xoài (Hòn Đất) đã tổ chức trao 300...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG368Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG163Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM250Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2045Phật sự miền Đông3010Phật sự miền Tây3630Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1147Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3490Tin tức - Phật sự15448Tình Người Trong Đại Dịch1325Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2463Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo385Vesak 201946Video4738Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan