PSO – Sáng ngày 08/08/2022, lớp học tình thương mang tên Khu rừng Gosinga đã tái khởi động và khai giảng tại chùa Hương Hải thiền viên (ấp 4, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ).

Giáo dục là nền tảng thiết yếu cho sự phát triển của xã hội. Nhưng năm qua mặc dù các nhà lãnh đạo đất nước đã có nhiều đầu tư và giải pháp để nâng cao hiệu quả của việc giáo dục, tuy việc Xoá mù chữ và Phổ cập giáo dục tiểu học ở nước ta nói chung, địa bàn xã Tóc Tiên – thị xã Phú Mỹ – tỉnh Bà Rịa đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên vì là xã trên địa bàn các Khu công nghiệp, các nhà máy – xí nghiệp tập trung nhiều dẫn đến lượng công nhân các nơi đổ về khá đông, đồng thời trên địa bàn 2 xã Tóc Tiên – Châu Pha có nhiều bà con dân tộc Khơ Me từ Sóc Trăng lên sinh sống quanh và sống dựa vào khu xử lý chất thải Tóc Tiên nên việc học của con em không được chú trọng và cũng gây nhiều khó khăn cho việc duy trì chuẩn Phổ cập.

Thấy hiểu điều đó, được sự hỗ trợ của TT.Thích Trí Định, Phó Thư ký, Trưởng Ban TTTT BTS tỉnh, Sư Tịnh Kiến đã quyết định tái khởi động lớp học tình  thương tại chùa Hương Hải thiền viên toạ lạc tại ấp 4 – Xã Tóc Tiên.

Lớp học hiện diện được 25 em trong thời điểm khai giảng vào sáng ngày 08/08/2022, mỗi tuần các em học bán trú 6 ngày. Mọi chi phí đều do chùa Hương Hải, Gia đình Hạnh Phúc tài trợ. Lớp do 2 giáo viên về hưu đạt chuẩn phụ trách. Trong ngày khai giảng lớp được Sư cô Thích nữ Liễu Pháp – Phó Ban đại diện Phật giáo 2 xã Tóc Tiên – Châu Pha, trụ trì thiền viện Viên Không ni hỗ trợ 25 chiếc xe đạp đặt hàng từ Đài Loan tổng trị giá hơn 58 triệu đồng. Ngoài ra lớp còn nhận được sự hỗ trợ các học phẩm cần thiết cho việc học của các em.

Trong lời đạo từ cuối buỗi lễ, TT.Thích Trí Định đã tán thán hạnh nguyên của Sư Tịnh Kiến khi đã thể hiện hạnh nguyện người con Phật khi chọn tên gọi Khu rừng Gosinga nơi tăng đoàn sống lục hoà và an lạc làm tên gọi cho lớp học, và khéo léo đưa thiền định và kỹ năng sống vào cho các em có được hành trang vào đời.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Quảng Chuyên
Ban TTTT PG tỉnh