BR-VT: Phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc cùng BTS Phật giáo tỉnh

125

PSO – Vào lúc 14h30, ngày 31/10/2019 (nhằm ngày 04/10 Kỷ Hợi), tại Phòng khách Vạn Phật Quang – Đại Tòng Lâm tự đã diễn ra buổi tiếp đón Phái đoàn Ban Tôn giáo Chính Phủ ghé thăm và làm việc cùng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Phái đoàn Ban TGCP do Ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng ban Tôn giáo chính phủ làm trưởng đoàn; Tháp tùng phái đoàn có Ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo; Ông Nguyễn Anh Chúc Vụ trưởng Vụ Tín ngưỡng và Tôn giáo khác; Ông Lê Minh Khánh – Vụ Trưởng Vụ Công giáo; Ông Trà Quang Thanh – Quyền Vụ trưởng Vụ Công tác Tôn giáo phía Nam; Bà Nguyễn Thị Định – Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra; Ông Phạm Văn Quyền – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

ban tgcp 4

Về phía Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp đón phái đoàn tại phòng khách Đại Tòng Lâm có: HT. Thích Quảng Hiển – Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT); ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh; TT. Giác Trí – Phó Trưởng ban kiêm Trưởng Ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh; TT. Thích Giác Thông – Phó Trưởng ban đặc trách hệ phái Khất sĩ; TT. Quách Thành Sattha ,ĐĐ Thích Nhuận Trí, ĐĐ Thích Nguyên Thái – đồng Phó Trưởng BTS Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Thiện Thông – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh; TT Thích Trí Định – Phó Thư ký, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh; ĐĐ Thích Nhuận Phước – Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Như Như – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích nữ Như Diên – Thủ quỹ BTS; Ni sư Thích nữ Hạnh Nhân – Uỷ viên BTS Phật giáo tỉnh.

ban tgcp 2

ban tgcp 8

Trong lời phát biểu, ông Vũ Chiến Thắng đã thông tin cho BTS tỉnh biết: Sau thời gian phái đoàn Ban Tôn giáo chính phủ làm việc với UBND tỉnh và các Ban ngành liên quan trên tỉnh BR-VT về các vấn đề Tôn giáo của tỉnh, sau đó ghé thăm BTS GHPGVN tỉnh. Ông cũng tỏ ra áy náy sau 2 năm đảm nhận chức vụ Trưởng ban Tôn giáo chính phủ hôm nay ông mới có dịp gặp gỡ và làm việc cùng Phật giáo tỉnh nhà. Việc gặp gỡ trể cũng một phần do Ban TGCP nhận định việc làm của Phật giáo tỉnh dưới sự điều hành của HT. Thích Quảng Hiển đều tuân thủ Hiến chương GHPGVN và Hiến pháp – Pháp luật nhà nước, không để xảy ra những vấn đề lớn. Ông thay mặt cá nhân và Ban TGCP chúc cho HT. Trưởng ban và chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh luôn mạnh khỏe và an lạc.

ban tgcp 6
Ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng ban Tôn giáo chính phủ phát biểu

Đàu tiên, Ông thông tin cho BTS tỉnh biết về tình hình phát triển mọi mặt của đất nước về Kinh tế – Xã hội – An ninh quốc phòng, nhất là năm mà Việt Nam nhận chức vụ Chủ tịch Asean, và nhiệm kỳ tới Việt Nam cũng được đứng trong Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Đánh giá về tình hình hoạt động của Phật giáo trong tỉnh, Ông Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh: BR-VT cùng với Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai là 3 tỉnh có số lượng Tăng Ni, cơ sở tôn giáo hợp pháp và tín đồ Phật giáo đông nhất nước. Ông cũng điểm lại một số Chư tôn thiền đức đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng đất nước nói chung, BR-VT nói riêng và đào tạo hàng ngũ Tăng tài đang Hoằng pháp ở nhiều nơi không những ở Việt Nam mà cả nước ngoài. Ông tỏ ra vui mừng khi trong quá trình công tác trong tỉnh đã tận mắt thấy được sự khởi sắc của các ngôi chùa, tịnh xá được xây dựng khang trang. Tuy nhiên ông cũng tỏ ra băn khoăn và nhận định tại BR-VT vẫn còn những sự việc không lớn, không là tất cả, nhưng cũng làm phiền lòng đến quý chư Tôn đức và phiền toái đến chính quyền địa phương và làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của người xuất gia. Ông cũng băn khoăn về những vụ việc nhạy cảm về tôn giáo được một số người tung lên mạng, dẫn đến một số cá nhân không hiểu hết vấn đề, không nắm rõ bản chất sự việc hoặc thiếu thiện chí xây dựng vào bình luận dẫn đến những sự việc không hay về người tu hành. Nhất là gần đây có nhiều từ ngữ gán cho Phật giáo liên quan đến trục lợi, tâm linh và những vấn đề xã hội. Chúng tôi cũng đang chuẩn bị cho các đại biểu những thông tin để các đại biểu phản hồi lại với cử tri hiểu rõ bản chất của vấn đề.

Đáp lời Ông Trưởng ban TGCP, HT. Thích Quảng Hiển đã chân thành cám ơn Ông và các thành viên trong đoàn đã có buổi ghé thăm và làm việc cùng BTS tỉnh. Hòa thượng cũng thông tin thêm cho đoàn biết về hoạt động Phật sự của Phật giáo cả tỉnh trong nữa thời gian đầu của nhiệm kỳ VI 2017 -2022, cũng như tham vấn ý kiến của Ban TGCP về một số vấn đề cần thiết.

ban tgcp 14
HT. Thích Quảng Hiển – Uỷ viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu

Thay mặt Ban TGCP ông Vũ Chiến Thắng đã thân tặng cho BTS tỉnh lẵng hoa tươi thắm và nhờ BTS dâng hương cúng dường lên chư Phật.

ban tgcp 11

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

ban tgcp 3

ban tgcp 7

ban tgcp 9

ban tgcp 10

ban tgcp 12

ban tgcp 13

ban tgcp 15

ban tgcp 16

ban tgcp 18

ban tgcp 19

ban tgcp 20

ban tgcp 1
Chụp ảnh lưu niệm
Quảng Chuyên – Ban TTTT

 

The post BR-VT: Phái đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và làm việc cùng BTS Phật giáo tỉnh appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.