Không riêng gì trong giai đoạn cả nước gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19, mà hầu như việc hỗ trợ cho bà con người mù trong tỉnh nói riêng mà bà con đang gặp khó khăn nói chung hoặc trợ giúp cho học sinh nghèo đến trường là công việc được Thượng toạ Thích Trí Định trụ trì chùa Hương Hải thiền viên thực hiện thường xuyên.

Sáng ngày 20/05/2020 được sự giúp sức của nhóm Phật tử của thiền viên đang trú ngụ tại Tp. Hồ Chí Minh chùa Hương Hải thiền viên đã tiến hành tặng 100 suất quà cho người mù nhằm giúp đở bà con vượt qua giai đoạn khó khăn trong tình trạng bản thân đang khuyết tật. Việc giúp đở về kinh tế chỉ làm dịu đi phần nào nỗi khó khăn về vật chất, trước đó từ 8h đến 9h dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Minh Luận toàn thể bà con đã lắng nghe sơ lược về bài pháp về Tứ diệu đế và thực hiện nghi thức niệm Phật.

Xác định việc hỗ trợ tịnh vật đôi khi gây khó khăn cho người mù khi nhận hàng, đồng thời việc sử dụng không kịp thời sẽ gây ra lãng phí khi hàng hoá bị hư hỏng, chính vì vậy Thượng toạ Thích Trí Định đã bàn bạc cùng Phật tử tặng tượng trưng mỗi người 10kg gạo, 1 chai nước tương còn lại là 450.000 đồng tiền mặt để bà con dễ sử dụng khi cần mua các vật dụng thiết yếu. Đồng thời tiền thuê xe chở người mù lên nhận quà cũng được Thượng toạ cùng Phật tử hỗ trợ.

pqhhtv 2 copy

pqhhtv 3 copy

pqhhtv 4 copy

pqhhtv 5 copy

pqhhtv 6 copy

pqhhtv 7 copy

pqhhtv 8 copy

pqhhtv 9 copy

pqhhtv 14 copy

pqhhtv 15 copy

pqhhtv 16 copy

pqhhtv 17 copy

pqhhtv 18 copy

pqhhtv 19 copy

pqhhtv 20 copy

pqhhtv 23 copy

pqhhtv 24 copy

pqhhtv 25 copy

pqhhtv 26 copy

pqhhtv 27 copy

pqhhtv 28 copy

Quảng Chuyên

 

The post BRVT: Chùa Hương Hải thiền viên phát quà hỗ trợ người mù appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.